Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công bố tiếp 41 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinhtedothi - Ngày 9/5, Nhóm Chống thực phẩm bẩn tiếp tục công bố 41 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên phạm vi cả nước.
Theo đó, các vi phạm được công bố lần này vẫn tập trung chủ yếu vào nhóm thực phẩm tươi sống nhưng có sự thay đổi theo chiều hướng nghiêm trọng hơn khi chiếm tới 58%. Đứng vị trí thứ 2 là dịch vụ, nhà hàng ăn uống (17%), thực phẩm chế biến (15%). 2 nhóm đồ uống và rau củ quả cùng chiếm 5% trong khi 2 nhóm gia vị và quảng cáo, ghi nhãn sản phẩm nhập khẩu không có vi phạm nào được phát hiện trong tuần qua.

Đóng góp cho 41 điểm vi phạm vệ sinh ATTP tuần qua, có 3 nhóm đối tượng chính: Cơ sở sản xuất kinh doanh lớn - Hộ chăn nuôi, sản xuất kinh doanh cá thể - Vận tải. Trong đó, riêng nhóm Vận tải chiếm gần một nửa số vụ vi phạm (47%), hai nhóm còn lại chia nhau số vụ còn lại.

Đặc biệt, trong danh sách lần này có tới 7 điểm vi phạm ở tỉnh Kontum (chiếm gần 20%).

Trước đó, ngày 4/5, nhóm Chống thực phẩm bẩn đã công bố 45 “điểm đen” được “chỉ mặt đặt tên” trong lần công bố “DANH SÁCH ĐEN” về sản xuất – kinh doanh – cung ứng thực phẩm và các sản phẩm – dịch vụ liên quan đến thực phẩm, nâng tổng số các “điểm đen” được công bố trong 1 tháng qua lên gần 200 điểm.

Được biết, chương trình “Chống thực phẩm bẩn” là trang thông tin của Diễn đàn Nhà báo trẻ tôn vinh thực phẩm sạch, an toàn; phê phán, vạch mặt thực phẩm bẩn, đe dọa sức khỏe và làm suy giảm giống nòi Việt.

Độc giả có thể tham khảo danh sách 41 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm TẠI ĐÂY
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ