Công bố tiếp 51 "địa chỉ đen" vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/5, Nhóm Chống thực phẩm bẩn tiếp tục công bố 51 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên phạm vi cả nước.

Công bố tiếp 51 "địa chỉ đen" vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh 1
Theo đó, các vi phạm được công bố lần này vẫn tập trung chủ yếu vào nhóm thực phẩm tươi sống nhưng có sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn khi chiếm 37%, giảm 21% so với tuần trước là 58%. Có sự thay đổi lớn khi đứng ở vị trí thứ 2 là nhóm đồ uống chiếm tỉ lệ 25%, đứng thứ 3 là nhóm quảng cáo ghi nhãn nhập khẩu 18%, thực phẩm chế biến 8%. Nhóm nhà hàng ăn uống 6%, nhóm gia vị 4% và cuối cùng là nhóm rau củ quả chiếm 2%.

Đóng góp cho 51 điểm vi phạm vệ sinh ATTP tuần qua, có 3 nhóm đối tượng chính: Cơ sở sản xuất kinh doanh lớn - Hộ chăn nuôi, sản xuất kinh doanh cá thể - Vận tải. Trong đó, riêng nhóm cơ sở sản xuất kinh doanh lợn chiếm hơn một nửa (53%), hộ sản xuất kinh doanh cá thể là 29% còn lại là vận tải.

Điều đặc biệt là 51 "địa chỉ đen" kỳ này hầu hết do các cơ quan chức năng phát hiện, cho thấy sức mạnh của truyền thông đang tạo ra động lực mới.

Độc giả có thể tham khảo danh sách 51 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm TẠI ĐÂY