Công bố TOP 10 đội thi lọt vào vòng chung kết TECHFEST VIETNAM 2022

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 24/11, Ban Tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia – TECHFEST VIETNAM 2022 đã công bố 10 đội thi sáng giá sẽ tranh tài tại vòng Chung kết, diễn ra vào ngày 2/12/2022.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2022 tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ với hàm lượng công nghệ và đổi mới sáng tạo cao đến từ các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp. Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân là người Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm/dịch vụ/công nghệ đổi mới sáng tạo.

Bộ KH&CN tổ chức họp báo sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022.
Bộ KH&CN tổ chức họp báo sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022.
 

Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2022 sẽ chính thức diễn ra tại tỉnh Bình Dương vào ngày 2/12/2022. Sự kiện sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ KH&CN, các Bộ ngành, UBND tỉnh Bình Dương, các tổ chức quốc tế, các quỹ đầu tư , Ban tổ chức TECHFEST VIETNAM, các Làng Công nghệ, các đối tác, chuyên gia uy tín và hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp từ cuộc thi.

Để được lựa chọn vào Top 10 chung cuộc, các DN khởi nghiệp đã trải qua hành trình 3 tháng tranh tài cùng với gần 500 dự án khác, trải qua các vòng thi căng thẳng và các hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Nhã Quyên - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Trưởng Ban chuyên gia - Giám đốc Vận hành Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) chia sẻ tại vòng bán kết cuộc thi: “Cuộc thi là một cơ hội để kết nối, cập nhật những điểm nổi bật nhất trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và là nơi tìm thấy những người bạn, người đồng đội, người đối tác cho DN của mình”.

Chặng cuối hành trình, Top 10 sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi vào ngày 2/12 sắp tới, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ KH&CN và các bộ ban ngành, nhà đầu tư, chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp khởi nghiệp, đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu,...

Đến với cuộc thi, Top 10 DN tham dự cuộc thi có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD. Quán quân cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng (bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ chuyên sâu). Ngoài ra, Top 10 chung cuộc được nhận nhiều gói tài trợ hấp dẫn đến từ đối tác của cuộc thi: Chọn ra tối đa 5 DN khởi nghiệp Việt Nam phù hợp với thị trường Hàn Quốc nhận gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2022 Vietnam TechFest Shinhan Global Track Award trị giá 60.000 USD, chương trình do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2023.

 

TOP 10 đội thi vào vòng chung kết:

  1. Công ty TNHH FINAN (SOBANHANG)
  2. Công ty CP Dịch vụ tài chính bất động sản TULIP (FINA)
  3. Công ty TNHH CYBERAPPLY VIETNAM (CYBERPURIFY)
  4. Công ty TNHH FORTE BIOTECH VIETNAM (FORTE BIOTECH)
  5. Công ty CP PVA PRO (PVA PRO)
  6. Công ty CP HALANA (HALANA)
  7. Công ty TNHH Bảo hiểm tài chính trực tuyến Việt Nam (VIFO)
  8. Công ty TNHH WAREFLEX VIỆT NAM (WAREFLEX)
  9. Công ty CP DIZIM (DIZIM)
  10. Công ty TNHH WESHARE.ASIA (WESHARE)

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần