Công bố video xe Thái tử Charles bị tấn công

Chia sẻ

KTĐT - Đoạn phim cho thấy một phụ nữ trẻ đã 2 lần đập mạnh vào chiếc Rolls-Royce trước khi bê một thùng rác ném vào một chiếc xe khác trong đoàn xe hộ tống hoàng gia, làm kính hậu của xe bị vỡ.

KTĐT - Đoạn phim cho thấy một phụ nữ trẻ đã 2 lần đập mạnh vào chiếc Rolls-Royce trước khi bê một thùng rác ném vào một chiếc xe khác trong đoàn xe hộ tống hoàng gia, làm kính hậu của xe bị vỡ.

Cảnh sát London đã công bố đoạn video quay cảnh chiếc xe của Thái tử Charles và phu nhân Camilla bị tấn công trong cuộc biểu tình phản đối tăng học phí hồi tháng trước nhằm tìm kiếm các nhân chứng và nghi phạm liên quan tới hành động bạo lực này.

Video quay bằng các camera an ninh tại phố Regent và khu vực rạp xiếc Oxford của London thấy vài người đã tấn công chiếc xe Rolls-Royce chở vợ chồng Thái tử Charles sau khi chiếc xe buộc phải chạy chậm lại vì vướng phải cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô London.

Đoạn phim cho thấy một phụ nữ trẻ đã 2 lần đập mạnh vào chiếc Rolls-Royce trước khi bê một thùng rác ném vào một chiếc xe khác trong đoàn xe hộ tống hoàng gia, làm kính hậu của xe bị vỡ.

Giới chức cũng muốn truy tìm 2 nam giới khác mặc áo màu tối có mũ đã chạy theo xe chở vợ chồng Thái tử Charles và tấn công chiếc xe này.

Thái tử Charles và phu nhân đang trên đường tới nhà hát Palladium hôm 9/12 cho thì vụ việc xảy ra. Khoảng 20 người biểu tình đã bao vây chiếc xe của họ. Một trong số các kính của xe đã bị đập vỡ. Chiếc xe cũng bị dính đầy sơn của những người biểu tình.

Ít nhất 3 thùng rác kim loại đã bị ném vào 2 chiếc xe khác trong đoàn hộ tống.

Cảnh sát trưởng thành phố London Paul Stephenson đã yêu cầu mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Hàng nghìn người đã tham gia các cuộc tình ở thủ đô London hồi tháng trước sau khi chính phủ thông qua kế hoạch tăng học phí đại học gấp 3 lần. Các mật vụ đang kiểm tra các đoạn video mà cảnh sát thu thập được trong cuộc biểu tình để xác định những người có thể bị khởi tố.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần