Công bố website và đường dây nóng hỗ trợ sỹ tử

Nguyễn Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa công bố website và đường dây nóng hỗ trợ sỹ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết, chỉ còn hai tuần nữa, gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, Trung ương Hội triển khai chỉ đạo đồng loạt Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, TP; tỉnh, thành đoàn thiết lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh tại địa phương với đa dạng về hình thức, phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương. 
Năm nay, thí sinh và người nhà có nhu cầu cần hỗ trợ có thể đăng ký trực tiếp trên website của chương trình tại http://hotro.tsmt.org/ hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng: 0523.75.75.75 và 0523.76.76.76.
 Công bố website và đường dây nóng hỗ trợ sỹ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Ông Huy cho biết thêm, hiện tại, Ban tổ chức chương trình đang tiếp tục triển khai thiết kế, in ấn, vận chuyển, dán 5.000 poster tuyên truyền về việc đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ và nội dung chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại các THPT trên toàn quốc. Ngoài ra, Ban tổ chức triển khai công tác thu thập và xử lý thông tin trên cơ sở tiếp nhận thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh trên cả nước qua các kênh thông tin của chương trình và kênh thông tin từ cơ sở. Việc này nhằm triển khai công tác thông tin tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn đó để các đội hình đăng ký hỗ trợ thí sinh; kiểm tra, bám sát công tác triển khai hỗ trợ của các đội hình tình nguyện sau khi đã đăng ký; định hướng, chỉ đạo về các hình thức hỗ trợ, số lượng tình nguyện viên các điểm thi...

Cũng như mọi năm, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 vẫn tiếp tục triển khai các công việc: Xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ từ trung ương đến cơ sở, thu thập và xử lý thông tin đăng ký của thí sinh; triển khai công tác tuyên truyền về chương trình; hướng dẫn cách thức đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh; kịp thời hỗ trợ các gương thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng triển khai các công tác hỗ trợ trong khi diễn ra kỳ thi: hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Lưu Ly