Công chiếu bộ phim "Nhân loại" tại Hà Nội

Nam Bắc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 27/9, Viện Pháp tại Hà Nội (L’Espace, 24 Tràng Tiền) sẽ công chiếu bộ phim tài liệu "Nhân loại" của đạo diễn Yann Arthus-Bertrand, sản xuất năm 2015 với thời lượng 143 phút. Đây là lần đầu tiên và duy nhất bộ phim đặc biệt này được công chiếu tại Hà Nội.

“Nhân loại” là bộ sưu tập những câu chuyện và hình ảnh về thế giới chúng ta đang sống, thông qua đó dần đi sâu hơn vào khái niệm "Con người". Qua những mẩu chuyện từ chính cuộc sống của các nhân vật, về tình yêu và niềm hạnh phúc cũng như lòng hận thù hay bạo lực, bộ phim mang tên "Nhân loại" buộc ta phải hướng ánh nhìn của mình sang "bản ngã con người" và từ đó phản chiếu lại bản thân của chính chúng ta. 
Từ câu chuyện thường nhật giản đơn tới hồi ức khó tin nhất, những cuộc gặp gỡ chân thật hiếm có góp phần làm sáng tỏ các góc khuất tăm tối của tâm hồn cũng như những nét đẹp trong bản chất mỗi con người. Trái Đất, Đất mẹ được lột tả với những thước phim trải dài bất tận trên nền nhạc sâu lắng, như một bản trường ca tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, đem đến cho khán giả những phút giây lắng đọng để cảm nhận và thiền nguyện.
 Poster phim "Human" (Nhân loại)
"Nhân loại" là một tác phẩm hướng đến suy ngẫm về thân phận cũng như bản ngã của mỗi con người.

Xuyên suốt bộ phim là những cảm xúc chứa chan, rối bời và đôi khi là cả sự dằn vặt đau đớn.

Theo đạo diễn Yann Arthus-Bertrand, “Nhân loại” là bộ phim mang tiếng nói của tất cả những người đàn ông, phụ nữ, những người đã tâm sự với tôi về những câu chuyện của họ. Bộ phim này là thông điệp của họ”.

Trong 2 năm, đoàn làm phim đã đi khắp 60 quốc gia trên thế giới, thực hiện hơn 2000 cuộc phỏng vấn bằng 63 ngôn ngữ và quay những thước phim từ máy bay để cho thấy vẻ đẹp của thế giới với hơn 500 giờ bay. Việc quay phim “Nhân loại” đã cho phép thực hiện ngân hàng hình ảnh đặc biệt với hơn 2500 giờ phỏng vấn và hình ảnh từ trên không độc đáo chưa từng thấy. Hai quỹ hoạt động vì mục đích công Fondation Bettencourt Schueller và Fondation GoodPlanet đã hợp tác để tài trợ thực hiện bộ phim này. Bộ phim đã có buổi công chiếu đặc biệt với sự có mặt của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon tại khán phòng lớn của LHQ tại New-York. Cũng trong ngày hôm đó, “Nhân loại” đã được giới thiệu đề cử chính thức tranh giải tại Liên hoan Phim quốc tế Venise.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần