Công chức được giảm giá 40% khi mua đất

Chia sẻ Zalo

KTĐT - UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đã thống nhất chủ trương mua lại một phần các căn hộ chung cư từ các dự án để bán cho cán bộ, công chức và các đối tượng chính sách theo phương thức trả trước 50%, số tiền còn lại trả dần trong 9 năm với lãi suất ưu đãi.

Các căn hộ có diện tích bình quân 50 - 55 m2, giá bán 350 - 400 triệu đồng/căn.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ mua lại 100 căn hộ tại Khu chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông của Công ty CP Tập đoàn XD&PTN Vicoland, 251 căn hộ tại Khu chung cư nhà ở xã hội Blue House (Đại Địa Bảo) của Công ty CP Đầu tư Xây dựng 579 và Công ty CP Đức Mạnh (Liên doanh DMC-579). Các căn hộ này sẽ được giao cho Công ty Quản lý nhà thành phố trực tiếp quản lý và thu tiền nợ. Đối với số căn hộ còn lại trong các dự án, doanh nghiệp trực tiếp bán cho khách hàng (theo danh sách thành phố phê duyệt), và một số căn hộ bán cho các đối tượng có nhu cầu khác.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng sẽ bán đất cho cán bộ, công chức với giá ưu đãi. Trong tháng 7 này, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng sẽ có thông báo rộng rãi đến với người dân, doanh nghiệp về việc bán đất giảm giá 30 - 40% so với giá thị trường. Đối tượng đầu tiên được mua đất với giá ưu đãi là cán bộ, công chức của Đà Nẵng hoặc của trung ương đóng trên địa bàn. Người mua đất giá ưu đãi phải nộp tiền một lần, không được nợ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần