Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công chức được giảm giá 40% khi mua đất

KTĐT - UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đã thống nhất chủ trương mua lại một phần các căn hộ chung cư từ các dự án để bán cho cán bộ, công chức và các đối tượng chính sách theo phương thức trả trước 50%, số tiền còn lại trả dần trong 9 năm với lãi suất ưu đãi.
Các căn hộ có diện tích bình quân 50 - 55 m2, giá bán 350 - 400 triệu đồng/căn.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ mua lại 100 căn hộ tại Khu chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông của Công ty CP Tập đoàn XD&PTN Vicoland, 251 căn hộ tại Khu chung cư nhà ở xã hội Blue House (Đại Địa Bảo) của Công ty CP Đầu tư Xây dựng 579 và Công ty CP Đức Mạnh (Liên doanh DMC-579). Các căn hộ này sẽ được giao cho Công ty Quản lý nhà thành phố trực tiếp quản lý và thu tiền nợ. Đối với số căn hộ còn lại trong các dự án, doanh nghiệp trực tiếp bán cho khách hàng (theo danh sách thành phố phê duyệt), và một số căn hộ bán cho các đối tượng có nhu cầu khác.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng sẽ bán đất cho cán bộ, công chức với giá ưu đãi. Trong tháng 7 này, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng sẽ có thông báo rộng rãi đến với người dân, doanh nghiệp về việc bán đất giảm giá 30 - 40% so với giá thị trường. Đối tượng đầu tiên được mua đất với giá ưu đãi là cán bộ, công chức của Đà Nẵng hoặc của trung ương đóng trên địa bàn. Người mua đất giá ưu đãi phải nộp tiền một lần, không được nợ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hiện thực hoá định hướng phát triển du lịch bền vững của tỉnh Ninh Bình

Hiện thực hoá định hướng phát triển du lịch bền vững của tỉnh Ninh Bình

10 Jan, 02:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/1, Tổ hợp công viên giải trí Brightpark tại tỉnh Ninh Bình chính thức khai trương, đánh dấu bước phát triển tiếp theo trong chiến lược kiến tạo hệ sinh thái thể thao - du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí của Legend Valley Country Club; đồng thời góp phần hiện thực hóa định hướng phát triển du lịch bền vững của tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn mới.

Thị trường bất động sản đã chính thức bước vào chu kỳ mới

Thị trường bất động sản đã chính thức bước vào chu kỳ mới

09 Jan, 10:29 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/1, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) và Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường BĐS Việt Nam (VARS IRE) đã tổ chức khai mạc Diễn đàn thị trường BĐS Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”.

Vì sao Shophouse khối đế trở thành tài sản phòng thủ trong xu hướng đô thị nén tại TP.HCM?

Vì sao Shophouse khối đế trở thành tài sản phòng thủ trong xu hướng đô thị nén tại TP.HCM?

09 Jan, 03:55 PM

Kinhtedothi - TP.HCM đang bước vào giai đoạn phát triển đô thị theo chiều sâu, khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, mật độ dân cư gia tăng nhanh và mô hình đô thị buộc phải tái cấu trúc để thích nghi. Trong bối cảnh đó, bất động sản không còn được nhìn nhận thuần túy qua khả năng tăng giá, mà ngày càng được đánh giá dựa trên giá trị sử dụng thực, khả năng tạo dòng tiền và mức độ chống chịu trước biến động thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ