Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công dân Mỹ nghi gián điệp bị bắt ở Nga có cả quốc tịch Anh?

Kinhtedothi - Thông tin được truyền thông Anh cập nhật hôm nay.

Paul Whelan một công dân Mỹ 48 tuổi mới bị giam giữ do nghi ngờ cáo buộc "hoạt động gián điệp" tại Moscow vào cuối tháng 12/2018, theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

 Công dân Paul Whelan.

Hôm 3/1, một tòa án ở Moscow đã tuyên án chính thức bắt giữ ông này vì tội danh gián điệp.

Các nhà ngoại giao Mỹ tại thủ đô Nga đã thông báo cho giới chức Vương quốc Anh về vụ bắt giữ Whelan và thực tế, ông này cũng có quốc tịch Anh, tờ The Times đưa tin hôm 4/1.

Đáng chú ý, hôm 2/1, cơ quan ngoại giao Canada chia sẻ với đài truyền hình CBC địa phương rằng họ có thông tin về một công dân Canada đã bị bắt ở Nga sau khi Whelan bị giam giữ tại Moscow. Tuy nhiên, anh trai của Whelan không xác nhận với đài truyền hình rằng ông Whelan có quốc tịch Canada hay không.

Whelan là giám đốc an ninh toàn cầu của BorgWarner- tập đoàn cung cấp linh kiện ô tô có trụ sở tại Michigan, Mỹ. Truyền thông đưa tin, trích dẫn lời anh trai ông Whelan cho biết ông này đến Nga để dự đám cưới của một người bạn nhưng kỳ thực là không tới sự kiện này.

Giới truyền thông cho biết, Whelan là một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ. Hồ sơ phục vụ của ông này do báo chí Mỹ thông tin, có đoạn cho thấy Whelan từng bị kết án vào năm 2008 vì tội trộm cắp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ