"Công dân ưu tú Thủ đô" dũng cảm bắt cướp trên phố

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cũng chỉ kịp vứt chiếc xe máy lại bên lề đường, Thượng tá Đoàn nhanh chóng bám sát tên cướp có khổ người cao lớn mặc áo trắng cố lẩn vào dòng người đông đúc đang tập thể dục ở vườn hoa.

Từng nổi tiếng là người cướp đi “con mồi” của “tử thần”, cứu nhiều nạn nhân có ý định tự tử trên cầu Chương Dương, được vinh danh là công dân ưu tú của thủ đô Hà Nội, tối 2/11, Thượng tá CSGT Lê Đức Đoàn đã dũng cảm bắt cướp trên đường phố.

Vào khoảng 21h15 ngày 2/11, khi đang lưu thông trên đường Cao Bá Quát (quận Ba Đình), Thượng tá Lê Đức Đoàn, Đội CGST số 1, bất ngờ nghe tiếng hô “cướp! cướp!”. Cùng với đó, một người phụ nữ gầy gò lao xe đuổi theo hai tên cướp đi xe máy Nouvo LX đang phóng bạt mạng phía trước.

"Công dân ưu tú Thủ đô" dũng cảm bắt cướp trên phố - Ảnh 1

Thượng tá Đoàn kể lại câu chuyện bắt cướp với phóng viên.

Thấy vậy, Thượng tá Lê Đức Đoàn cũng tăng ga cùng người phụ nữ đuổi theo hai tên cướp manh động trên, truy đuổi gắt gao qua nhiều tuyến phố. Khi đến phố Trần Phú Thượng tá Đoàn đã ép được xe tên cướp vào đường, khiến 2 tên cướp bỏ chạy thục mạng vào vườn hoa Lê-Nin về phía đường Điện Biên Phủ.

Cũng chỉ kịp vứt chiếc xe máy lại bên lề đường, Thượng tá Đoàn nhanh chóng bám sát tên cướp có khổ người cao lớn mặc áo trắng cố lẩn vào dòng người đông đúc đang tập thể dục ở vườn hoa. Đuổi đến đường Điện Biên Phủ, Thượng tá Đoàn lao tới quật ngã tên cướp xuống đường, bẻ quặt tay, khống chế không để đối tượng có đường đào tẩu.

Vụ việc đã gây tò mò cho đám đông xung quanh. Rất nhiều người dân đi qua nhận ra người Thượng tá CSGT hay cứu người trên cầu Chương Dương đã lao vào cùng giúp Thượng tá Đoàn đưa đối tượng về Công an phường Điện Biên làm rõ.

Tại đây, tên cướp khai nhận là Nguyễn Duy Bằng (SN 1991, ở Tiên Lữ, Hưng Yên). Do nợ nần một khoản tiền lớn, không muốn bán xe và lười lao động trả nợ nên Bằng đã bàn với một người bạn sử dụng xe máy của mình lên Hà Nội để tìm sơ hở là cướp. Trong khi gây ra vụ cướp một chiếc Iphone của chị Đoàn Thị T.L (SN 1983) đang đi trên đường, Bằng và đồng bọn bị nạn nhân và Thượng tá Đoàn truy đuổi, tóm gọn.

Hiện cơ quan chức năng đang truy bắt đối tượng còn lại và điều tra mở rộng vụ án.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần