Công đoàn Hà Nội hỗ trợ công nhân khu nhà ở xã hội vượt khó khăn mùa dịch

Việt An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Ngày 28/4, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phối hợp với công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tới thăm, tặng quà hỗ trợ 51 công nhân khu nhà ở xã hội khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân khu nhà ở xã hội Bắc Thăng Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên công nhân, trao quà hỗ trợ cho 31 người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi người 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo), Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao 20 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng và 5 kg gạo).
 Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tặng quà hỗ trợ các công nhân khu nhà ở xã hội khu công nghiệp Bắc Thăng Long.
“Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ để đoàn viên, người lao động được ấm lòng và có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thêm niềm tin vào tổ chức của mình”- ông Lê Đình Hùng chia sẻ cùng người lao động.
Được biết, chương trình này nằm trong kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các cấp công đoàn Thành phố đã trích từ nguồn tài chính công đoàn hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 35 tỷ đồng. Trong đó, LĐLĐ TP hỗ trợ 3,26 tỷ đồng và gần 10 tấn gạo cho 3.260 trường hợp.
Nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của tổ chức công đoàn, công nhân Trương Thị Kim Oanh (công ty  TNHH Sumi Tomo Heavy Industries) bày tỏ xúc động: “Tôi đang phải nuôi 3 con nhỏ mà hiện đang phải nghỉ việc luân phiên nên thu nhập giảm nhiều, cuộc sống phải chắt chiu từng đồng. Nay được sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức công đoàn, tôi cảm thấy được an ủi trong lúc dịch bệnh khó khăn này”.
Tiếp đó, đoàn tới thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch, công tác đảm bảo an toàn lao động tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam và Công ty TNHH phụ tùng xe máy Yamaha Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đề nghị công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục triển khai các biện pháp vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người lao động, vừa có các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao, thực hiện tốt Tháng Công nhân – Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020.
Dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hà Nội do bị đối tác hủy hợp đồng, không ký kết được đơn hàng mới, thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất; 400 công nhân lao động đang bị mất việc làm, 30.580 lao động thiếu việc làm. Để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã cho công nhân lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động khiến thu nhập hàng tháng của người lao động bị sụt giảm đáng kể.