Công đoàn PV GAS tổng kết công tác năm 2021

Đức Toàn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 26/11/2021, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Công đoàn năm 2021, đề ra nhiệm vụ trong năm 2022.

Trong năm 2021, dịch bệnh COVID-19 trong nước bùng phát mạnh, đặc biệt là làn sóng dịch thứ 4 từ cuối tháng 4/2021 đã tác động và ảnh hưởng lớn đến hầu hết các hoạt động bình thường của toàn xã hội, trong đó có hoạt động SXKD của PV GAS. Đến nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường chưa thể xác định được thời hạn kết thúc.
 
Trong bối cảnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn PV GAS đã chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời các Ban chuyên đề, các Công đoàn cơ sở trực thuộc bám sát kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 được Đảng ủy TCT phê duyệt để triển khai, thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế của TCT/đơn vị; Linh hoạt, kịp thời điều chỉnh các nhiệm vụ cũng như hình thức tổ chức (từ trực tiếp sang trực tuyến hoặc lấy ý kiến qua email) đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và TCT.

Theo đó, Công đoàn đã đảm bảo duy trì các hoạt động phong trào một cách thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch, chăm lo tốt cho người lao động; thiết thực đồng hành cùng chính quyền vượt khó khăn, đảm bảo các hoạt động SXKD diễn ra an toàn, liên tục, hiệu quả; CBCNV trong PV GAS được duy trì tốt công việc của mình, tiền lương, thu nhập và phúc lợi ổn định.
 
Mặc dù, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các hoạt động của Công đoàn vẫn được triển khai tích cực với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định. Tiêu biểu, Công đoàn phối hợp với TCT thực hiện thành công đối thoại định kỳ với người lao động; tổ chức phát động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ; Tổ chức cuộc thi trực tuyến kiến thức cơ bản cho ATVSV trong toàn TCT; Phát động phong trào tham gia hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6); Phát động các phong trào thi đua thực hiện an toàn, đúng tiến độ đợt bảo dưỡng dừng khí hệ thống khí Cửu Long, PM3 Cà Mau và NCS; thi đua sáng kiến cải tiến; thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021; Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19”; vận động NLĐ đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19;...
 
Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, nhất là ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam, Công đoàn PV GAS đã chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh cho NLĐ, đảm bảo an toàn, liên tục hoạt động SXKD và chăm lo hỗ trợ đoàn viên. Trong đó, Công đoàn TCT đã cử đại diện lãnh đạo tham gia Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TCT; Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19; nhân rộng cách làm hay, giải pháp sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hoạt động SXKD để áp dụng trong toàn TCT; Cấp kinh phí từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn DKVN cho các công đoàn cơ sở triển khai mua dụng cụ y tế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để cấp phát cho CBCNV. Công đoàn thực hiện hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021. Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 3,2 tỷ đồng.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong năm 2022, Công đoàn PV GAS định hướng sẽ bám sát và tổ chức tốt các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm trong năm theo chỉ đạo của Công đoàn DKVN và Ban thường vụ Đảng ủy TCT nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, Công đoàn tập trung xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022, đặc biệt là tập trung tổ chức thành công Đại hội công đoàn cấp cơ sở và Đại hội Công đoàn TCT khóa IV (nhiệm kỳ 2022 - 2027); Tăng cường công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cán bộ Công đoàn; Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; Đẩy mạnh phong trào đóng góp ý tưởng sáng kiến, thi đua lao động sáng tạo, tiết giảm chi phí nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc; Quan tâm, chú trọng công tác AT-BHLĐ; Kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV; Đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn; Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, chăm lo cho NLĐ về sức khỏe, vật chất, tinh thần để người lao động yên tâm, tập trung làm việc trong điều kiện ”bình thường mới”.