Công đoàn Thủ đô chăm lo công nhân không về quê đón Tết

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều 17/11, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động ở lại phòng trọ, không về quê đón Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ TP đã trực tiếp đến khu nhà trọ của công nhân tại xã Kim Nỗ và xã Hải Bối, huyện Đông Anh để thăm và trao quà cho gia đình 3 công nhân, gồm: Chị Nhữ Thị Anh (quê Tuyên Quang), công nhân Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam; chị Phan Thị Én (quê Vĩnh Phúc) và chị Nguyễn Thị Yến (quê Thái Nguyên), cùng là công nhân tại Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao quà Tết cho gia đình người lao động không về quê đón Tết. 
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao quà Tết cho gia đình người lao động không về quê đón Tết. 

Tại mỗi gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm và kế hoạch đón Tết tại Hà Nội của người lao động. Đồng thời cho biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô dự kiến chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và không về quê đón Tết.

Trực tiếp trao quà của LĐLĐ TP, gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300.000 đồng và trao lì xì cho các thành viên trong gia đình đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và bày tỏ mong muốn món quà này sẽ giúp các đoàn viên giảm bớt khó khăn và có một cái Tết đầy đủ hơn. Đặc biệt, từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động có thêm động lực vươn lên; tiếp tục nỗ lực cố gắng trong lao động sản xuất để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; tiếp tục tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp này, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng có những phần quà ý nghĩa như bánh chưng, giò, cành đào, lì xì… để trao tặng cho đoàn viên, người lao động ở lại phòng trọ, không về quê đón Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội thăm hỏi, tặng quà công nhân không về quê đón Tết do dịch bệnh Covid-19.
Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội thăm hỏi, tặng quà công nhân không về quê đón Tết do dịch bệnh Covid-19.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhân dịp Tết đến, Xuân về, chị Nhữ Thị Anh xúc động bày tỏ: “Năm nay là năm thứ 2 gia đình tôi đón Tết tại Hà Nội. Không đón Tết ở quê, có chút buồn nhưng được sự quan tâm của các cấp Công đoàn và trực tiếp được lãnh đạo LĐLĐ TP, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đến tận phòng trọ để thăm hỏi, tặng quà nên gia đình tôi cùng cảm thấy ấm lòng hơn. Tôi xin cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và sẽ coi đây là động lực để tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hăng hái thi đua lao động sản xuất để góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp, đồng thời tích cực tham gia, ủng hộ các hoạt động của tổ chức Công đoàn”.

Chia sẻ về quyết định đón Tết tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Yến cho biết, gia đình chị quyết định không về quê đón Tết vì muốn bảo vệ mình trước đại dịch Covid-19, hiện tại dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao nên chúng tôi hạn chế đi lại, tiếp xúc để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và đặc biệt là hai con nhỏ. “Không về quê đón Tết nhưng chúng tôi được Công đoàn quan tâm, chăm lo bằng những việc làm thiết thực như được lì xì, được tặng cành đào đỏ thắm, bánh chưng, giò, bánh kẹo… nên có cảm giác rất ấm cúng” – chị Yến bày tỏ.