Kinhtedothi - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 12/1, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến động viên và trao hỗ trợ cho lực lượng y tế tại 4 đơn vị tuyến đầu chống dịch trên địa bàn quận Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông.
Tại 4 đơn vị: Bệnh viện đa khoa quận Đống Đa, Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, Trung tâm Y tế quận Hà Đông, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa đã gửi lời động viên, chia sẻ với những vất vả, khó khăn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm của tập thể các đơn vị cùng anh em đội ngũ ngành y đã thầm lặng hi sinh, cống hiến cho công tác phòng chống dịch của địa phương và khám chữa bệnh kịp thời cho người dân.
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.
“Các đồng chí đã vượt khó, không quản nắng mưa, ngày nghỉ, ngày lễ, làm việc xuyên suốt với áp lực cao, cường độ công việc lớn, có khi đạt 200-300% công suất. Tất cả đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm và lan tỏa vẻ đẹp của người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch đầy cam go, thách thức này” – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP nhấn mạnh.
Thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, khó khăn, thách thức vẫn còn nhiều, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP mong muốn và tin tưởng các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người thầy thuốc, nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng thăm, khám, chữa bệnh cho người dân và đóng góp cho cho công tác phòng, chống dịch của các quận nói riêng và TP nói chung.
Nhân dịp Tết đến xuân về, LĐLĐ TP Hà Nội đã trao tặng mỗi đơn vị 50 suất hỗ trợ cho 50 cán bộ, nhân viên y tế khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng. Cũng dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ quận Đống Đa, Hà Đông, Thanh Xuân đã có những phần quà và hỗ trợ tiền mặt cho các đơn vị đến thăm.
Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.
Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Nam Hưng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã đi kiểm tra các dự án tại Khu kinh tế mở Chu Lai.
Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.
Kinhtedothi-Tối đa mỗi tỉnh, thành phố không quá 3 ban quản lý dự án (QLDA) thuộc UBND cấp tỉnh; căn cứ yêu cầu thực tiễn của địa phương, có thể lập các ban QLDA khu vực liên xã, phường và ban QLDA cấp xã nếu cần thiết.
Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.