Công đoàn Thủ đô trao quà Tết cho người lao động huyện Ứng Hòa

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 18/1, tại Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương (huyện Ứng Hòa), Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng đã trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trao đổi với đoàn, ông Trần Bằng Chính - Giám đốc nhà máy Vân Đình (Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương) cho biết dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng và có diễn biến phức tạp, kéo dài khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp nói chung và hoạt động của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương gặp khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập và đời sống của công nhân lao động. Tuy vậy, lãnh đạo doanh nghiệp cùng công nhân lao động quyết tâm vượt qua khó khăn, ổn định cơ bản việc làm, thu nhập của người lao động.

“Về phía Công ty chúng tôi cũng sẽ cố gắng nỗ lực, thay đổi chiến lược kinh doanh, giữ vững và ổn định sản xuất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo tốt nhất đời sống của người lao động trong năm 2022 và những năm tiếp theo”- ông Trần Bằng Chính cho biết.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng trao quà Tết cho người lao động huyện Ứng Hòa.
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng trao quà Tết cho người lao động huyện Ứng Hòa.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đã chia sẻ những khó khăn với đoàn viên công đoàn, người lao động và doanh nghiệp; đề nghị LĐLĐ huyện Ứng Hòa tiếp tục nghiên cứu đề xuất và tham gia xây dựng, triển khai, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền của người lao động đặc biệt là các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng thời khôi phục và phát triển sản xuất, thực hiện kết nối kịp thời thông tin về cung - cầu lao động giữa các đơn vị trên cùng một địa bàn huyện... giúp người lao động có việc làm và ổn định thu nhập.

Để kịp thời động viên chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động và doanh nghiệp, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ TP Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1.300.000 đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ban Tổ chức trao quà trực tiếp cho 10 công nhân lao động của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương, đại diện cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Số quà còn lại, LĐLĐ TP ủy quyền cho LĐLĐ huyện Ứng Hòa sẽ trao tới công nhân lao động trong thời gian sớm nhất.

Chị Đỗ Thị Kim Oanh (công nhân Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương) xúc động cho biết, dịch Covid-19 kéo dài đã khiến kinh tế gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên Công đoàn cơ sở và lãnh đạo công ty đã luôn động viên, chia sẻ, hỗ trợ, giúp tôi có thu nhập ổn định. Món quà động viên của LĐLĐ Thành phố là nguồn động viên kịp thời đến với người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về.