Công đoàn Viên chức TP Hà Nội: Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Linh Nguyễn. Ảnh: Khánh Huy
Chia sẻ

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức và Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trân trọng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 18 cán bộ lãnh đạo TP và lãnh đạo, cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức TP. Trong đó, có 3 cá nhân là lãnh đạo báo Kinh tế và Đô thị.

Chiều nay, 6/1, Công đoàn Viên chức TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Tới dự có Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Theo Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức TP, năm 2021, các cấp Công đoàn Viên chức TP đã tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, duy trì, đẩy mạnh phong trào cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) và hoạt động công đoàn, hoàn thành cơ bản nội dung và chương trình công tác đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai toàn diện tới các cấp công đoàn đặc biệt tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã nâng cao nhận thức và ổn định tư tưởng đội ngũ CBCCVCLĐ, động viên cán bộ đoàn viên thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả vừa phục hồi phát triển KT-XH.
Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, phát huy quyền làm chủ của CBCCVCLĐ không ngừng được nâng cao, nhất là việc kịp thời hỗ trợ NLĐ có khó khăn do dịch bệnh gây ra. Từ đó, đã động viên và tạo thêm lòng tin của đoàn viên với tổ chức công đoàn và hệ thống chính trị; công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, cán bộ công đoàn các cấp thường xuyên được đẩy mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Dù trong năm hoạt động bị ảnh hưởng nhiều do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài nhưng thông qua các hoạt động của tổ chức công đoàn từ cơ sở đến Công đoàn Viên chức TP đã động viên CBCCVCLĐ và đoàn viên công đoàn thi đua phấn đấu hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển KT-XH của TP năm 2021.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức phát biểu tại hội nghị
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức phát biểu tại hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh thay mặt lãnh đạo Công đoàn Viên chức TP đã phát động phong trào thi đua trong CBCCVCLĐ TP năm 2022, với các nội dung thi đua cụ thể trong khối hành chính sự nghiệp và khối doanh nghiệp. Để phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, các cấp Công đoàn Viên chức TP sẽ tập trung tổ chức phát động, sơ kết, tổng kết phong trào theo 2 đợt: Đợt 1 (1/1/2022 - 30/6/2022) với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, chiến thắng đại dịch Covid-19". Đợt 2 (1/7/2022 - 31/12/2022) với chủ đề “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”, trong đó có các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tại Hội nghị đại diện tổ chức công đoàn cơ sở đã tham luận, làm rõ hơn về những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị sẽ tập trung triển khai trong năm 2022 để hoàn thành những chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức và Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”  cho các cán bộ lãnh đạo TP và lãnh đạo, cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức TP
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức và Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”  cho các cán bộ lãnh đạo TP và lãnh đạo, cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức TP

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà Công đoàn Viên chức TP đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức TP thời gian tới tiếp tục tư duy, sáng tạo hơn nữa để nghiên cứu các mô hình hoạt động của Công đoàn trong năm 2022 sẽ linh hoạt, thích ứng tốt, phù hợp từng giai đoạn của dịch bệnh.

Nhấn mạnh năm 2022 còn nhiều khó khăn, thách thức, dịch Covid-19 có thể diễn biến phức tạp hơn nữa, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP đề nghị Công đoàn Viên chức TP tiếp tục kiên trì, sáng tạo và thực chất trong việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực xây dựng đội ngũ CBCCVCLĐ có đủ trình độ, phẩm chất, đạo đức và năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên thông qua mở rộng chương trình phúc lợi cho đoàn viên và thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ, coi đây là điểm then chốt để thu hút đông đảo đoàn viên tham gia vào các hoạt động công đoàn, luôn ủng hộ, gắn bó và tin tưởng vào tổ chức công đoàn.
Đặc biệt, trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bên cạnh việc chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền vận động đoàn viên, NLĐ chia sẻ, đồng hành với chính quyền TP vượt qua khó khăn do dịch bệnh...

Các tập thể, cá nhân được trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Các tập thể, cá nhân được trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Cùng đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP yêu cầu các cấp Công đoàn Viên chức TP tiếp tục đổi mới năng cao chất lượng tổ chức, phương thức và hiệu quả hoạt động công đoàn cho phù hợp tình hình mới, yêu cầu mới và đặc thù của từng cơ quan, đơn vị; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở; tăng cường tham gia xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện tốt các Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Chương trình công tác của Thành ủy, 2 Chương trình công tác và Nghị quyết số 08 của Đảng ủy Khối các cơ quan TP về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức chính trị-xã hội trong Đảng bộ Khối các cơ quan TP nhiệm kỳ 2021-2025…

Nhằm ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân CBCCVCLĐ thuộc các cấp Công đoàn Viên chức TP thời gian qua, tại đây, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Minh Đức và Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Đặng Thị Phương Hoa thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trân trọng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 18 đồng chí là cán bộ lãnh đạo TP và lãnh đạo, cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức TP. Trong đó, có 3 cá nhân là lãnh đạo báo Kinh tế và Đô thị.

Cùng đó, với những thành tích xuất sắc trong năm 2021, tập thể Công đoàn Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội được trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tập thể Công đoàn Ban Quản lý các công trình văn hóa xã hội TP và 2 cá nhân (Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội và Phó Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Viên chức TP) được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời, tập thể Công đoàn Ban Tổ chức Thành ủy, tập thể Công đoàn Sở LĐTB&XH Hà Nội và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP; 11 tập thể và 96 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CBCCVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021 được nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức TP (trong đó có tập thể Công đoàn báo Kinh tế & Đô thị và 2 công đoàn viên).