DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công dụng hữu ích của tinh dầu chanh

31-05-2016 15:47
Tinh dầu chanh có tính sát khuẩn, làm sạch da, giúp hạ huyết áp, trị bệnh cảm lạnh, rất tốt cho hệ tiêu hóa...
Trong trường hợp quần áo để trong máy giặt quá lâu, chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu chanh vào nước giặt, quần áo của bạn sẽ hết mùi khó chịu.

Trộn tinh dầu chanh, baking soda và dầu dừa rồi chà lên răng trong 2 phút sẽ làm trắng răng tự nhiên. Làm sạch tay bị nhờn sau khi lái ô tô hoặc đi xe đạp, chỉ cần chà tay với một vài giọt tinh dầu chanh rồi rửa với xà phòng, bàn tay sẽ sạch sẽ trở lại.

Nếu bạn không muốn dùng cồn và thuốc tẩy để khử trùng và làm sạch khăn tắm bị ẩm mốc thì bạn có thể thêm 40 giọt tinh dầu chanh và 20 giọt dầu cây trà vào bình xịt chứa 16-oz nước rồi làm sạch khăn.

Thêm tinh dầu chanh vào nước rửa mặt giúp cải thiện làn da, giúp da sạch và mềm mại. Hỗn hợp tinh dầu chanh với baking soda và mật ong thích hợp cho việc điều trị mụn trứng cá.

Dùng một miếng vải thấm tinh dầu chanh sẽ giúp làm đẹp đồ bạc và đồ trang sức bị xỉn. Tinh dầu chanh cũng gíup làm sạch đồ gỗ.
TAG: