Công khai thông tin các dự án BOT, trạm thu phí không dừng

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây, Cục Đường bộ Việt Nam đã khai trương website Trung tâm chỉ đạo điều hành mục đích để cập nhật, theo dõi các chỉ số, thông tin ngành đường bộ phục vụ công tác chỉ đạo điều hành các vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ.

Người dân có thể theo dõi, phản ánh thông tin về các dự án BOT, trạm thu phí không dừng... trên các tuyến cao tốc qua website mới của Trung tâm chỉ đạo điều hành của Cục ĐBVN.
Người dân có thể theo dõi, phản ánh thông tin về các dự án BOT, trạm thu phí không dừng... trên các tuyến cao tốc qua website mới của Trung tâm chỉ đạo điều hành của Cục ĐBVN.

Qua website này, người dân có thể thường xuyên theo dõi, phản ánh thông tin về các dự án BOT, trạm thu phí không dừng, nhà thầu bảo dưỡng trên các tuyến cao tốc...

Ông Nguyễn Xuân Cường - Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, cho biết website nhằm cung cấp thông tin để người dân, doanh nghiệp có thêm kênh theo dõi, giám sát kết quả xử lý kiến nghị của cử tri về hoạt động giao thông đường bộ.

Ông Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm cập nhật thường xuyên, công khai thông tin, chỉ số theo chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước để người dân, doanh nghiệp theo dõi, giám sát.

Theo ông Tô Nam Toàn - Trưởng phòng KHCN,MT&HTQT Cục Đường bộ Việt Nam, việc lập website nhằm mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số tại Cục giai đoạn 2023 - 2025, bao gồm 2 phần:

Phần 1, công khai thông tin, chỉ số về các lĩnh vực quản lý bảo trì, kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, quản lý thông tin vận tải và người lái, quản lý doanh thu và lưu lượng các dự án BOT, thu phí không dừng, quản lý thông tin nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên; theo dõi tình hình giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến,.. do Cục Đường bộ Việt Nam và 63 sở GTVT các tình, thành phố quản lý.

Phần 2, xử lý nghiệp vụ và bản đồ trực tuyến kết nối với hơn 20 ứng dụng phần mềm nghiệp vụ chuyên ngành đường bộ để xử lý công việc, chia sẻ cung cấp số liệu; hình thành kho dữ liệu về quy chuẩn, tiêu chuẩn ngành, văn bản quy phạm pháp luật theo lĩnh vực để tiện tra cứu; cung cấp các bản đồ trực tuyến về mạng lưới đường cao tốc, đường quốc lộ, tuyến AH, quy hoạch hệ thống giao thông đến năm 2050; các điểm nóng thiệt hại do lũ bão,..

Trung tâm chỉ đạo điều hành Cục Đường bộ Việt Nam vận hành trên địa chỉ web: https://ttdh.drvn.gov.vn

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần