Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công nghệ DirectStorage của Microsoft sẽ không có trên Windows 10

Kinhtedothi - Công nghệ tải trò chơi nhanh DirectStorage mà Microsoft giới thiệu sẽ không xuất hiện trên Windows 10, đây là công nghệ độc quyền chỉ có trên hệ điều hành mới nhất Windows 11.
Microsoft đã công bố Windows 11 với thiết kế hoàn toàn và bổ sung nhiều tính năng, tiện ích mới. Một trong số đó là Windows 11 hỗ trợ chơi các trò chơi trên chính chiếc PC của mình bằng thiết bị chơi game Xbox.
Luồng nội dung xử lý khi sử dụng công nghệ DirectStorage trên Windows 11
Microsoft đã nói về công nghệ DirectStorage như một phần của bảng điều khiển Xbox Series X/S, API sắp xếp hợp lý các lệnh gọi I/O cho nội dung 3D giữa SSD và GPU. Tính năng này giờ đây sẽ là độc độc quyền trên Windows 11, điều này có nghĩa là phiên bản Windows 10 hiện tại sẽ không nhận được bản cập nhật. DirectStorage được thiết kế để tận dụng tối đa sức mạnh của ổ SSD NVMe, đặc biệt là trong các trò chơi. Nó không những làm cho các trò chơi tương thích tải nhanh hơn mà còn cải tiến đối với các yếu tố kỹ thuật khác như khoảng cách vẽ và đa dạng kết cấu.
Trên Windows 11, Microsoft dường như đưa ra một số yêu cầu kỹ thuật để sử dụng tính năng mới này như bộ lưu trữ SSD NVMe được quản lý bởi trình điều khiển Standard NVM Express Controller của Microsoft với ít nhất 1TB dung lượng lưu trữ.
Một điều kiện nữa là GPU DirectX 12 với hỗ trợ Shader Model 6.0, như vậy máy tính sẽ không phải trang bị card đồ họa mới nhất hiện nay như RTX 30 và RDNA 2, nhưng ít nhất cũng có yêu cầu phải có 1 card đồ họa NVIDIA GeForce RTX Series 20/30 hoặc AMD Radeon RX Series 6000 để tận dụng DirectStorage.
Điều chờ đợi nhất hiện này là khi nào Microsoft sẽ phát hành Windows 11 và tính năng tải trò chơi nhanh DirectStorage sẽ được sử dụng như thế nào để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho các game thủ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ