Công nhân công ty giày Sun Jade làm việc trở lại

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đáp lại nguyện vọng của người lao động, phía công ty giày Sun Jade Việt Nam đã quyết định tăng mức lương cơ bản trước hai tháng cho người lao động (từ 1.040.000đ lên 1.150.000đ).

KTĐT - Đáp lại nguyện vọng của người lao động, phía công ty giày Sun Jade Việt Nam đã quyết định tăng mức lương cơ bản trước hai tháng cho người lao động (từ 1.040.000đ lên 1.150.000đ). Trong khi, theo quy định của Chính phủ thì các doanh nghiệp FDI sẽ tăng lương cơ bản vào ngày 1/1/2011 tới.

Trước đó vào chiều ngày 15/10/2010, hàng ngàn công nhân công ty giày Sun Jade Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa đã ngưng việc tập thể để phản đối chất lượng bữa ăn không đảm bảo và mức lương cơ bản chưa đáp ứng được sinh hoạt tối thiểu của người lao động.
 
Trước tình hình trên, giữa doanh nghiệp và các ban ngành tỉnh Thanh Hóa đã có những buổi làm việc để bàn giải pháp trả lời những kiến nghị của người lao động. 

Sau khi đã thống nhất được những vấn đề để trả lời trước những kiến nghị mà người lao động đưa ra, công ty đã tiến hành thông báo đến người lao động. Tuy nhiên trong ngày 18/10, sau khi công nhân nhận được thông báo về trả lời của phía công ty thì họ vẫn chưa đồng ý về trả lời của giới chủ về những kiến nghị mà họ đưa ra.

Một lần nữa, công ty giày Sun Jade Việt Nam và các ban ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa lại bàn những giải pháp tuyên truyền, thuyết phục người lao động và tổ chức đối thoại trực tiếp với chủ doanh nghiệp để tìm hướng giải quyết nhằm ổn định tình hình sản xuất của công ty.

Tuy nhiên, công nhân công ty giày Sun Jade Việt Nam vẫn không chấp nhận mà đòi hỏi phía công ty phải tăng mức lương cơ bản. Trước tình hình công nhân đình công tập thể và kéo dài làm ảnh hưởng đến qúa trình sản xuất của công ty nên cuối cùng phía công ty giày Sun Jade Việt Nam đã quyết định nhường bước.

Đáp lại nguyện vọng của người lao động, phía công ty giày Sun Jade Việt Nam đã quyết định tăng mức lương cơ bản trước hai tháng cho người lao động (từ 1.040.000đ lên 1.150.000đ). Trong khi, theo quy định của Chính phủ thì các doanh nghiệp FDI sẽ tăng lương cơ bản vào ngày 1/1/2011 tới.

Động thái này của phía công ty giày Sun Jade Việt Nam đã đáp ứng nguyện vọng của người lao động, nên sáng ngày 20/10, toàn bộ công nhân công ty đã quay trở lại làm việc bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần