Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công nhận TP Phú Quốc là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Kiên Giang

Kinhtedothi - Ngày 21/1/2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại Quyết định số 199/QĐ-TTg, (ký thay Thủ tướng) đã công nhận TP Phú Quốc là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, phạm vi công nhận đô thị loại I gồm toàn bộ địa giới hành chính của TP Phú Quốc hiện hữu, trong đó khu vực nội thành dự kiến gồm toàn bộ địa giới hành chính của 2 phường (An Thới và Dương Đông) và 6 xã (Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Cừa Cạn, Cửa Dương, Bãi Thơm), khu vực ngoại thành gồm toàn bộ địa giới hành chính của xã Thổ Châu.

Những năm vừa qua tỉnh Kiên Giang nói chung và TP Phú Quốc nói riêng đã triển khai các biện pháp mang tính đột phá, linh hoạt, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước để đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch có khả năng cạnh tranh cao với các quốc gia trong khu vực và thế giới, thể hiện được thương hiệu của Phú Quốc. Thành phố đã huy động các nguồn vốn để xây dựng hạ tầng đô thị, hạ tầng nông thôn. Nhiều hạng mục công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, tạo ra diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc.

Đảo Phú Quốc có diện tích 573km², chiều dài 50km, nơi rộng nhất ở phía bắc đảo 25km, có nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phía Bắc đến phía Nam và mang trên mình 99 ngọn núi trập trùng, với dãy rừng nguyên sinh trùng điệp một màu xanh ngút ngát ẩn chứa bao điều kỳ thú, bí ẩn khó mà chinh phục, khám phá hết được. Chính vì thế đã tạo cho hòn đảo ngọc này bức tranh “sơn thủy hữu tình,” tiềm năng du lịch dồi dào, phong phú hấp dẫn du khách thập phương.

Đặc biệt năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang được UNESCO công nhận là K hu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có Phú Quốc, là niềm vinh dự tự hào của người dân trên đảo.

Đà Nẵng, Phú Quốc, Tây Ninh dự báo đông khách dịp Tết Ất Tỵ

Đà Nẵng, Phú Quốc, Tây Ninh dự báo đông khách dịp Tết Ất Tỵ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 3/5: tiếp đà giảm

Giá thép hôm nay 3/5: tiếp đà giảm

03 May, 06:13 AM

Kinhtedothi - Ngày 3/5, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt ghi nhận mức giảm tháng thứ ba do sản lượng thép tiềm năng bị cắt giảm ở Trung Quốc.

Thêm những giải pháp mới cho cải tạo chung cư cũ

Thêm những giải pháp mới cho cải tạo chung cư cũ

03 May, 06:02 AM

Kinhtedothi - Thời gian qua, TP Hà Nội đã có nhiều giải pháp đột phá, tháo gỡ những điểm nghẽn trong cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Trong đó, cởi gỡ nút thắt trong công tác lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết là bước quan trọng, tạo tiền đề cho việc đẩy nhanh các nội dung công việc khác.

Chuyện về những “người hùng thầm lặng” hồi sinh sông Tô Lịch

Chuyện về những “người hùng thầm lặng” hồi sinh sông Tô Lịch

03 May, 05:35 AM

Kinhtedothi - Dưới cái nóng oi ả những ngày đầu Hè, giữa mùi hôi tanh nồng nặc của bùn sông và nước thải, những công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vẫn miệt mài làm việc, từng gầu bùn được múc lên khỏi lòng sông Tô Lịch, gạn bỏ đi phần ô nhiễm, trả lại cho dòng sông lịch sử vẻ đẹp vốn có. Họ là những "người hùng thầm lặng”, đang ngày đêm góp sức mình vào hành trình "giải cứu" dòng sông, viết tiếp giấc mơ về một Tô Lịch trong xanh, thơ mộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ