Công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai: Làm lợi trên 1.132 tỷ đồng từ sáng kiến sáng tạo

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 4/11, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi – sáng kiến, sáng tạo”, gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2021, tổng kết hoạt động công đoàn Khối giáo dục và biểu dương “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” năm học 2020 – 2021.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai hiện có 398 công đoàn cơ sở với hơn 22 nghìn đoàn viên. Năm 2021, do đợt dịch Covid -19 lần thứ 4 bùng phát đã tác động sâu sắc đến hoạt động của các doanh nghiệp và đời sống việc làm của người lao động. Nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, tại các doanh nghiệp, các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động vẫn được đẩy mạnh. Đặc biệt là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật…

 Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trao Cờ và Bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể  thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021.

Trong năm 2021, các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hoàng Mai đã có 1.342 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ mới làm lợi hơn 1.132 tỷ đồng. Nhiều sáng kiến của công nhân lao động được áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được các cấp công đoàn triển khai, công nhân lao động tích cực hưởng ứng. Năm 2021, toàn quận đã có 626 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở; 67 công nhân lao động được công nhận Công nhân giỏi cấp quận và 3 công nhân giỏi đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.
Tại các công đoàn cơ sở khối giáo dục, trong điều kiện đặc thù của năm học 2020 - 2021 phần lớn dạy và học online, đoàn viên giáo viên, người lao động trong các nhà trường đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo, cải tiến phương pháp dạy và học phù hợp với học sinh trong tình hình mới. Đã có hơn 300 sáng kiến của các thày cô giáo cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của quận, tiêu biểu là 25 nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo.
 Các gương sáng kiến, sáng tạo được khen thưởng.
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đánh giá cao Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai và các công đoàn cơ sở đã kịp thời triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch, vượt khó khăn do đại dịch, đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, các cấp công đoàn đã chủ động hỗ trợ, chăm lo hỗ trợ kịp thời cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng. Đã phối hợp với lực lượng y tế hoàn thành tiêm vaccine cho hơn 4.000 công nhân lao động...
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP đề nghị thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tiếp tục đổi mới tuyên truyền về Bộ Luật Lao động năm 2019, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, duy trì “vùng xanh doanh nghiệp”. Đồng thời, rà soát các chỉ tiêu thi đua năm 2021 và cả nhiệm kỳ để nỗ lực hoàn thành. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động quận cần tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, người lao động, nhất là có kế hoạch chăm lo Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 cho người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua “lao động giỏi”, “sáng kiến sáng tạo”, “người tốt, việc tốt”… gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; đổi mới tổ chức hoạt động của tổ chức công đoàn…

 Các công nhân giỏi được biểu dương, khen thưởng.
Nhân dịp này, Công đoàn Trường THCS Hoàng Liệt được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đoàn viên, công nhân, giáo viên được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc.