Công Phượng chính thức về CLB TP Hồ Chí Minh

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trang chủ CLB TP Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thông báo sở hữu thành công tiền đạo Công Phượng thông qua việc mua lại bản hợp đồng của anh với CLB Sint- Truidense.

 Đây được xem là một 'cứu cánh' cho tiền đạo xứ Nghệ trong bối cảnh anh đang phải ngồi dự bị dài hạn tại Bỉ.

 

Thông qua việc bỏ ra 100 nghìn USD để mua lại hợp đồng này, CLB TP.HCM sẽ có sự phục vụ của tiền đạo Công Phượng ít nhất tới tháng 7/2020, đây là thời điểm mà bản hợp đồng giữa Công Phượng với STVV hết hạn. Sau thời điểm đó, việc tiếp tục ở lại sân Thống Nhất hay về Gia Lai của Công Phượng sẽ là chuyện riêng của lãnh đạo CLB TP.HCM và HAGL.

Trong làng bóng đá Việt Nam, có lẽ không ai có số lần ra nước ngoài thi đấu nhiều như tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ở tuổi 24, chân sút HAGL đã 3 lần xuất ngoại để khoác áo các đội bóng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và hiện tại là Bỉ. Tuy nhiên việc đi nhiều không đồng nghĩa với việc Công Phượng đã gặt hái được những thành công về chuyên môn ở bến đỗ mới. Ba chuyến xuất ngoại vừa qua có thể nói đều là những lần ra đi buồn với chân sút xứ Nghệ khi anh đều thất bại trong mục tiêu tìm kiếm suất đá chính và sau đó là tỏa sáng ở đội bóng mới.

Tại đội bóng mới, Công Phượng sẽ khoác áo số 21. Anh được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tìm lại phong độ và giúp đội bóng á quân V-League mùa trước có được hàng công lợi hại ở mùa giải 2020. Năm nay, CLB TP.HCM ngoài việc sẽ thi đấu tại V-League và đấu trường cúp QG, sẽ tham dự thêm hai giải đấu khác là vòng loại AFC Champions League/AFC Cup và giải vô địch Đông Nam Á cấp CLB (ACC). Vì thế họ sẽ rất cần khả năng sáng tạo và sự bùng nổ của chân sút xứ Nghệ để hiện thực hóa tham vọng đó.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần