Công Phượng được chuẩn bị phương án dự phòng cho lượt về của V-League 2019?

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tiền đạo Nguyễn Công Phưọng nhiều khả năng được CLB Hoàng Anh Gia Lai đăng kí trong danh sách lượt về của V-League 2019.

Trước khi bước vào giải đấu giao hữu King’S Cup tại Thái Lan, tiền đạo Công Phượng đã chấm dứt hợp đồng với CLB của Hàn Quốc là Incheon United. Ngay sau đó, có nhiều thông tin cho rằng, cầu thủ người Nghệ An dự kiến sẽ sang thử việc tại giải Ligue 2 của Pháp, có thể là CLB Paris FC trong thời hạn 1 tháng từ 15/6 đến 15/7. Được biết, người giới thiệu tiền đạo xứ Nghệ đến đây chính là HLV Guillaume Graechen, thầy cũ của Công Phượng tại Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG.
 Tiền đạo Công Phượng được HAGL đăng kí dự phòng tại V-League 2019. Ảnh: Như Đạt
Như vậy, nếu mọi thủ tục suôn sẻ, đây sẽ là chuyến xuất ngoại thứ 3 của Công Phượng sau khi thi đấu cho CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản và Incheon United của Hàn Quốc. Tuy nhiên, dường như đội bóng phố Núi Hoàng Anh Gia Lai đã tính phương án thứ 2 cho với Công Phượng. Cụ thể, để phòng khi trường hợp cầu thủ 24 tuổi này thử việc thất bại tại Paris FC, nhiều khả năng, tiền đạo này vẫn sẽ có tên trong danh sách thi đấu lượt về của Hoàng Anh Gia Lai tại V-League 2019 phòng trường hợp xấu nhất. Hạn cuối để đăng ký cầu thủ cho giai đoạn lượt về của V-League sẽ kết thúc vào ngày 8/7. Do vậy, không loại trừ khả năng CLB phố Núi vẫn sẽ để tên Công Phượng trong danh sách đăng ký cho giai đoạn lượt về.
Paris FC được thành lập từ năm 1969. Sân nhà trước đây của Paris FC là Parc de Princes, nay đã chuyển sang Sébastien Charléty.

Ở mùa giải 2015/16, Paris FC từng giành quyền lên chơi giải Ligue 2 nhưng đã rớt hạng ngay trong mùa giải sau đó. Sang đến mùa giải tiếp theo, Parisa FC tiếp giành quyền thăng hạng và một lần nữa phải chật vật chống chọi với nguy cơ rớt hạng. Tuy nhiên, đội bóng này đã may mắ trụ lại được do đối thủ thắng trong trận đấu tranh suất play-off là U.S Orleans không đáp ứng các yêu cầu về tài chính.

Kết thúc mùa giài 2018/19, Paris FC đã thể hiện được một bộ mặt khác hẳn khi thi đấu khá thành công với vị trí thứ 4 chung cuộc. Không những vậy, CLB này còn để tuột mất vé play-off lên chơi Ligue 1 sau thất bại trước RC Lens.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần