Công tác quản lý khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính

Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc sử dụng đất dự án tại khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, chiều 18/3, UBND quận Thanh Xuân đã có buổi thông tin báo chí giải đáp các thắc mắc về công tác quản lý khu đất này.

Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là dự án công viên văn hóa - vui chơi - giải trí và dịch vụ công cộng được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Tuy nhiên do còn nhiều khó khăn về vốn, quy hoạch, môi trường nên chủ đầu tư chưa khởi công được dự án, từ đó đến nay đã 5 năm, hầu hết diện tích đất bị để hoang hóa, lãng phí.

ông tác quản lý khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.
ông tác quản lý khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

Trung tâm phát triển quỹ đất và duy tu các công trình đô thị quận Thanh Xuân là đơn vị được giao tạm thời quản lý diện tích đất này. Trước tình trạng Công ty Vina Megastar không thực hiện tốt việc quản lý diện tích đất thuộc Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, ngày 05/07/2013, UBND Quận Thanh Xuân có công văn số 678 UBND - TTPTQĐ gửi UBND thành phố Hà Nội về việc cho phép Trung tâm được khai thác và sử dụng tạm thời khu đất công, đất chưa sử dụng chờ thực hiện trên địa bàn quận Thanh Xuân vào mục đích kinh doanh dịch vụ. 

Ngày 05/08/2013, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có văn bản phê duyệt, đồng ý cho UBND quận Thanh Xuân tiếp tục quản lý, khai thác sử dụng tạm thời các khu đất công, đất chưa sử dụng và đất đang chờ thực hiện dự án trên địa bàn quận Thanh Xuân. Sau khi có văn bản này, Trung tâm đã có một số hoạt động liên danh liên kết khai thác như tổ chức điểm bán hoa xuân dịp Tết Giáp Ngọ, liên danh, liên kết với một số tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động dịch vụ thể thao tạo sân chơi lành mạnh cho người dân trong khu vực, dành một phần diện tích đất làm nơi trông giữ xe nhằm giảm tình trạng quá tải và đỗ xe trái phép dưới lòng đường.

Ông Lưu Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, sau khi công khai thủ tục về cho thuê đất thì 100% số tiền cho thuê được chuyển về ngân sách nhà nước, đồng thời, là kinh phí để xây dựng tường bao bảo vệ, quản lý tránh xâm lấn từ bên ngoài. Lãnh đạo quận cũng mong muốn, trong thời gian tới, thành phố sẽ sớm có chỉ đạo để Công viên hồ điều hòa Nhân Chính sớm được xây dựng, phục vụ nhu cầu của người dân.