Công tác thi đua, khen thưởng đã hướng mạnh về cơ sở

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 16/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết Cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt TP Hà Nội năm 2015”, phát động phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016-2020.

Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen cho 14 tập thể có thành tích trong tổ chức, triển khai thực hiện tốt Cuộc thi, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng Bằng khen cho 14 tập thể có thành tích trong tổ chức, triển khai thực hiện tốt Cuộc thi.
Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng T.Ư - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng T.Ư Trần Thị Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông Dân Việt Nam Lều Vũ Điều; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu…

Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng Thi đua Khen thưởng TP cho biết: Cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước TP Hà Nội năm 2015” được triển khai từ đầu năm 2015, với sự tham gia của hầu hết địa phương, đơn vị trên toàn TP.

Công tác tuyên truyền về Cuộc thi được tiến hành liên tục ở mọi cấp, kết hợp tuyên truyền nội bộ với trên các phương tiện truyền thông. Trong đó, báo Kinh tế & Đô thị với vai trò Thường trực Ban Tổ chức đã dành nhiều tin, bài hưởng ứng tham gia. Đáng chú ý, nét mới trong công tác tuyên truyền là Ban Tổ chức chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến được phát hiện thông qua nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm theo chủ đề gắn với các sự kiện và truyền thống của đơn vị. 
Thể loại bài viết có 1 giải Đặc biệt trao cho tác giả Nam Hải - phóng viên báo Kinh tế & Đô thị với bài “Người 61 năm "vác tù và" khu phố cổ”
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bên phải) trao giải Đặc biệt cho tác giả Nam Hải, với tác phẩm “Người 61 năm "vác tù và" khu phố cổ”.
Cuộc thi đã huy động được mọi tầng lớp Nhân dân và cả hệ thống chính trị phát hiện, giới thiệu và tôn vinh những gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực; thu hút đối tượng dự thi rất đa dạng, tạo được dư luận tích cực. Kết quả, 102/154 đơn vị thuộc TP đã gửi tin, bài dự thi cấp TP với 1.815 bài viết, 621 tin phát hiện và 81 phóng sự về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được lựa chọn trong số hàng vạn tin, bài dự thi cấp cơ sở.

Các tin, bài kịp thời phát hiện và tuyên truyền về những gương điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội Thủ đô. Từ những công chức tận tâm, nhiều sáng kiến trong thực thi công vụ; các chiến sĩ không quản ngày đêm, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; những học sinh nghèo vươn lên đạt nhiều thành tích; những thầy, cô giáo yêu nghề, cải tiến phương pháp dạy, được học sinh tin yêu; đến các bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, cán bộ hưu trí… tuổi cao vẫn nhiệt tình tham gia công tác địa phương; hay những nông dân, công nhân trực tiếp sản xuất kinh doanh, làm giàu cho bản thân và sự phát triển chung của TP… Họ đều là những tấm gương bình dị mà cao quý, đêm ngày lặng thầm cống hiến cho xã hội.
Công tác thi đua, khen thưởng đã hướng mạnh về cơ sở - Ảnh 1
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trao giải Nhất cho các tác giả.
Qua Cuộc thi, đã có trên 7.000 tập thể, cá nhân là gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được biểu dương, khen thưởng cấp cơ sở. Từ việc thẩm định 2.135 tin, bài dự thi cấp TP, Ban Thi đua Khen thưởng đã tham mưu UBND TP tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 4 gia đình và 215 cá nhân; tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 1 cá nhân; trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 gia đình, 2 cá nhân là gương điển hình tiên tiến có nhiều đóng góp cho xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Kết quả Tổng kết Cuộc thi và sự đóng góp bước đầu ủng hộ vào Quỹ Thi đua Khen thưởng TP cho thấy đây là một nét mới, sáng tạo trong phong trào thi đua, là bước đột phá trong công tác thi đua, khen thưởng, thông qua công tác tuyên truyền để phát hiện các mô hình, điển hình, các gương người tốt, việc tốt, các nghĩa cử có tính chất nhân văn, từ đó nêu gương, khen thưởng nhằm lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực trong người dân Thủ đô.
Công tác thi đua, khen thưởng đã hướng mạnh về cơ sở - Ảnh 2
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chính thức phát động phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn TP Hà Nội.
Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chính thức phát động phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn TP, trong đó nhấn mạnh: Để đạt các yêu cầu đặt ra, TP sẽ tập trung quyết liệt thực hiện tốt 6 nhiệm vụ chủ yếu: Thứ nhất, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự kiểm tra giám sát của HĐND, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp, kết hợp với phát huy tính tích cực của mỗi người dân Thủ đô tham gia công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP).

Thứ hai, thường xuyên đổi mới và triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và có hiệu quả các hoạt động thông tin, giáo dục truyền thông nhằm thay đổi hành vi người sử dụng thực phẩm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và đạo đức của mỗi người sản xuất kinh doanh về ATTP. Thứ ba, tiếp tục triển khai nhân rộng trong toàn TP các mô hình quản lý ATTP tiên tiến. 

Thứ tư, duy trì cam kết “đảm bảo ATTP vì trách nhiệm cộng đồng đạt sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng là tôn chỉ hoạt động trong sản xuất kinh doanh”, đi đầu trong việc áp dụng các quy trình tiên tiến và cải tiến thích hợp nhằm nâng cao cải thiện chất lượng ATTP, đẩy mạnh xã hội hóa một số khâu dịch vụ kỹ thuật phục vụ công tác quản lý chất lượng ATTP, phát huy vai trò của các DN, tổ chức xã hội nghề nghiệp trong việc tham gia đảm bảo ATTP.
 đại diện các quận, huyện, sở, ngành, Ban Thi đua Khen thưởng TP, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng TP, DN trên địa bàn TP đã ký cam kết thực hiện phong trào thi đua “ATTP” giai đoạn 2016 - 2020.
Đại diện các quận, huyện, sở, ngành, Ban Thi đua Khen thưởng TP, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng TP, DN trên địa bàn TP đã ký cam kết thực hiện phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016 - 2020.
Thứ năm, nâng cao năng lực của hệ thống quản lý nhà nước về ATTP. Thứ sáu, tăng cường thanh tra, kiểm tra, điều tra xử lý nghiêm những cơ sở, các hộ kinh doanh, các loại vật tư nông nghiệp giả, chất cấm sử dụng làm phụ gia trong chăn nuôi, trồng trọt, ngăn chặn kịp thời việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, vi phạm các quy định ghi nhãn hàng hóa có nguồn gốc nhập lậu gian lận thương mại…

Tại buổi lễ, các đại diện các quận, huyện, sở, ngành, Ban Thi đua Khen thưởng TP, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng TP, DN trên địa bàn TP đã ký cam kết thực hiện phong trào thi đua “ATTP” giai đoạn 2016 - 2020.
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng TP trao 56 giải, trong đó: Thể loại bài viết có 1 giải Đặc biệt trao cho tác giả Nam Hải - phóng viên báo Kinh tế & Đô thị với bài “Người 61 năm "vác tù và" khu phố cổ”; 2 giải Nhất trao cho tác giả Nguyễn Thị Diệp - huyện Hoài Đức và Văn Ngọc Thủy - phóng viên báo Hà Nội Mới; 2 giải Nhì (báo Kinh tế & Đô thị có tác giả Phương Nguyên), 4 giải Ba và 15 giải Khuyến khích (báo Kinh tế & Đô thị có 3 tác giả đạt giải). Thể loại thi phát hiện có 1 giải Nhất được trao cho ông Nguyễn Xuân Việt - công chức Văn hóa Xã hội xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng; 3 giải Nhì, 5 giải Ba (báo Kinh tế & Đô thị có phóng viên Lê Hồng Phấn và Trọng Tùng), 10 giải Khuyến khích. Thể loại Phát thanh - Truyền hình có 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen cho 14 tập thể có thành tích trong tổ chức, triển khai thực hiện tốt Cuộc thi, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị.