Cổng thông tin du lịch thông minh huyện Nam Đàn chính thức hoạt động

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 24/4, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT đã phối hợp tổ chức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động huyện Nam Đàn.

Đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động huyện Nam Đàn. Ảnh:Thanh Lê.
Cổng thông tin du lịch thông minh huyện Nam Đàn có địa chỉ: http://namdantourism.vn, được xây dựng với công nghệ tiên tiến. Với một hệ thống được tập hợp và liên kết tất cả các thông tin liên quan tới du lịch với gần 150 cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu vui chơi, mua sắm, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ…
Cùng với đó, hệ thống còn cung cấp các lịch trình mẫu, công cụ đặt phòng nhanh, tìm kiếm bằng giọng nói, dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ thuận tiện cho du khách nước ngoài khi cần tra cứu thông tin. Để du khách có thể nhanh chóng lựa chọn những chương trình, hành trình phù hợp nhu cầu, sở thích của riêng mình.
Cổng thông tin du lịch thông minh huyện Nam Đàn đã ứng dụng các công nghệ hiện đại của du lịch ở các nước tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VR… nhằm hỗ trợ du khách trải nghiệm trước khi tham quan.
Đây là mô hình được xây dựng dựa trên nền tảng của CNTT và truyền thông, trong đó, hạ tầng tích hợp dữ liệu được phát triển đồng bộ, đảm bảo sự tương tác kịp thời giữa 3 bên: nhà quản lý, doanh nghiệp và du khách. Các điểm đến trong mô hình cũng là những điểm đến thông minh với hạ tầng công nghệ tiên tiến, đảm bảo sự phát triển bền vững, tiếp cận thuận lợi với du khách, giúp gia tăng chất lượng của trải nghiệm và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.
Hệ thống Cổng thông tin du lịch thông minh và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động VNPT Smart Tourism huyện Nam Đàn, do Tập đoàn VNPT tài trợ toàn bộ với chi phí ước tính 500 triệu đồng, được đưa vào thử nghiêm từ tháng 2/2019. Đến nay, cổng thông tin du lịch thông minh huyện Nam Đàn đã đủ điều kiện đưa vào vận hành khai thác.
Việc đưa Cổng thông tin du lịch thông minh vào hoạt động được xem là giải pháp đột phá, không chỉ tạo ra những tiện ích thu hút du khách mà còn góp phần hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng dịch vụ du lịch chất lượng cao, đưa du lịch Nghệ An nói chung và Nam Đàn nói riêng ngày một phát triển.
Cũng tại lễ khai trương, Tập đoàn VNPT đã trao tặng 1 tỷ đồng cho huyện Kỳ Sơn để xây dựng 1 điểm trường khó khăn trên địa bàn.