Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công tố viên đặc biệt yêu cầu nộp thư điện tử của ông Trump để điều tra

Kinhtedothi - Cố vấn điều tra đặc biệt về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ đã yêu cầu Nhà Trắng cung cấp các thư điện tử, bao gồm cả những thảo luận riêng của Tổng thống.
Theo đó, các trao đổi về việc sa thải Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey và việc cựu cố vấn an ninh Micheal Flynn bị điều tra.
 Công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller III.
Các luật sư của Nhà Trắng hiện đang làm việc để chuyển hồ sơ nội bộ mà các điều tra viên yêu cầu.
Công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller III được bổ nhiệm vào tháng 5 sau khi Giám đốc FBI James Comey bị sa thải để tiếp tục cuộc điều tra về cáo buộc Moscow can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 và liệu đội ngũ tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga hay không.
Danh sách này cho thấy sự tập trung của ông Mueller vào các hành động quan trọng của Tổng thống và các cố vấn thân cận có thể làm sáng tỏ liệu ông Trump có tìm cách ngăn chặn cuộc điều tra của FBI với cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn.
Nhóm của ông cũng chú ý đến việc liệu tổng thống có tìm cách cản trở cuộc điều tra đối với các cáo buộc can thiệp bầu cử do ông Comey tiến hành hay không.
Ông Mueller cũng yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tất cả hồ sơ liên quan đến cuộc gặp hồi tháng 6/2016 tại Trump Tower với nữ luật sư người Nga có sự tham gia của con trai lớn và con rể của Tổng thống.
Theo một quan chức chính phủ, ông Mueller đang tiến hành nhanh và nhiêm túc nhiệm vụ của mình.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ