Công tố viên đặc biệt yêu cầu nộp thư điện tử của ông Trump để điều tra

Lan Hương (Theo Washington Post)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cố vấn điều tra đặc biệt về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ đã yêu cầu Nhà Trắng cung cấp các thư điện tử, bao gồm cả những thảo luận riêng của Tổng thống.

Theo đó, các trao đổi về việc sa thải Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey và việc cựu cố vấn an ninh Micheal Flynn bị điều tra.
 Công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller III.
Các luật sư của Nhà Trắng hiện đang làm việc để chuyển hồ sơ nội bộ mà các điều tra viên yêu cầu.
Công tố viên đặc biệt Robert S. Mueller III được bổ nhiệm vào tháng 5 sau khi Giám đốc FBI James Comey bị sa thải để tiếp tục cuộc điều tra về cáo buộc Moscow can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 và liệu đội ngũ tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga hay không.
Danh sách này cho thấy sự tập trung của ông Mueller vào các hành động quan trọng của Tổng thống và các cố vấn thân cận có thể làm sáng tỏ liệu ông Trump có tìm cách ngăn chặn cuộc điều tra của FBI với cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn.
Nhóm của ông cũng chú ý đến việc liệu tổng thống có tìm cách cản trở cuộc điều tra đối với các cáo buộc can thiệp bầu cử do ông Comey tiến hành hay không.
Ông Mueller cũng yêu cầu Nhà Trắng cung cấp tất cả hồ sơ liên quan đến cuộc gặp hồi tháng 6/2016 tại Trump Tower với nữ luật sư người Nga có sự tham gia của con trai lớn và con rể của Tổng thống.
Theo một quan chức chính phủ, ông Mueller đang tiến hành nhanh và nhiêm túc nhiệm vụ của mình.