Công trình xây dựng hành dân, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hoạt động từ sáng đến đêm gây ảnh hưởng cuộc sống của người dân trong khu vực, trong quá trình làm việc, các công nhân không đeo khẩu trang theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19… Đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại một công trình xây dựng trên phố Tây Sơn, phường Quang Trung (quận Đống Đa).

Công trình xây dựng vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân phường Quang Trung, quận Đống Đa về một công trình xây dựng hoạt động 24/24h gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực, đặc biệt vào ban đêm.
Theo phản ánh của người dân, đây là công trình xây dựng khách sạn nằm trên phố Tây Sơn, giữa số nhà 128 và 226. Dẫu biết, trong quá trình xây dựng khó có thể tránh được những ảnh hưởng, người dân trong khu vực cũng hiểu và thông cảm, tuy nhiên, việc công trình hoạt động 24/24h, đặc biệt vào ban đêm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc của người dân.
Thậm chí, trong quá trình xây dựng, các công nhân trong công trường còn không đeo khẩu trang theo quy định về việc triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19.
Điều đáng nói, tình trạng trên đã kéo dài, người dân đã trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư để có những biện pháp chấn chỉnh, song bất thành.
Liên quan đến vấn đề này, ngày 17/4, tiếp nhận phản ánh của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND phường Quang Trung Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19, cũng như đảm bảo cuộc sống của người dân trong khu vực.

Tuy nhiên theo phản ánh, trong đêm 25/4 kéo dài đến rạng sáng 26/4 chủ đầu tư tiếp tục tổ chức thi công gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình thi công, các công nhân vẫn không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Do đó, để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng có thể xảy ra trong quá trình thi công, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, đề nghị UBND phường Quang Trung, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Đống Đa khẩn trương vào cuộc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần