Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam về thác nước tự nhiên

Kinhtedothi - Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) lập kỷ lục Việt Nam với nhiều thác nước tự nhiên nhất.

Ngày 28/11, tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings, trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam) chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang với danh hiệu “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.

Bắt nguồn từ dãy đại ngàn Trường Sơn, hệ thống thác tại Cổng Trời Đông Giang được hình thành tự nhiên, gồm 25 thác nước có kích thước lớn nhỏ với nhiều hình dáng, độ dài khác nhau, tạo nên dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài 5km trong quần thể khu du lịch.  

Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú, được bảo vệ gần như nguyên vẹn làm cho bức tranh thiên nhiên Cổng Trời Đông Giang thêm hoang sơ, hùng vĩ.

Bao quanh hệ thống thác suối ở  Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú.

Mỗi thác với vẻ đẹp riêng, trong đó nhiều thác suối có đẹp như thác 1, cách Cổng Trời tầm 1km. Vào mùa hè khu vực này sẽ có nhiều cây trang rừng nở rực soi bóng. Các thác 4, 5 có độ dốc lớn. Thác 3 cũng rất độc đáo khi dòng chảy được chia thành 2 tạo nên hình vòng cung tuyệt đẹp. 

Đây là một trong những hệ thống thác nước độc đáo từ tên gọi khi qua mỗi tầng thác, được đồng bào Cơ Tu đánh theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với bản địa như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng).... Với người dân địa phương, mỗi thác đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa bản địa.

Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022, từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.

Du khách thích thú trải nghiệm Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.

Bà Võ Ngọc Anh - Giám đốc FVG Travel, đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang cho biết: “Đến nay, khu du lịch đã triển khai đường sinh thái ngắm thác dựa trên cảnh quan vốn có, để du khách trải nghiệm đa dạng các sản phẩm du lịch xanh với nhiều hoạt động gắn liền với hệ thống thác suối như tắm suối, trượt máng, nhảy cầu, massage lưng trên các mỏm đá tự nhiên… Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm gần gũi và đặc trưng gắn liền với cảnh quan thác suối, tạo điểm đến lý tưởng cho du khách.”

Đến nay, sau 7 tháng đưa vào hoạt động khai thác, Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã thu hút hơn 35.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là con số ấn tượng cho điểm đến mới của Quảng Nam.

Du lịch miệt vườn ở Bắc Giang hút khách mùa cam, bưởi

Du lịch miệt vườn ở Bắc Giang hút khách mùa cam, bưởi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Du lịch Cà Mau trước vận hội mới

Du lịch Cà Mau trước vận hội mới

09 Feb, 10:11 AM

Kinhtedothi – Từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa - ẩm thực độc đáo, lại làm tốt công tác bảo tồn, gìn giữ giá trị di sản văn hóa, nên Cà Mau hiện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển văn hóa du lịch. Vì thế, hòa cùng với sự phát triển chung của đất nước, năm 2026, ngành du lịch tỉnh hứa hẹn nhiều đột phá thành công mới.

Chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung: Chuyển đổi xanh là chìa khóa để Hà Nội đạt 35,8 triệu lượt khách du lịch

Chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung: Chuyển đổi xanh là chìa khóa để Hà Nội đạt 35,8 triệu lượt khách du lịch

03 Feb, 05:53 PM

Kinhtedothi -“Hà Nội đang trở thành điểm sáng trong xu hướng du lịch xanh, kết hợp phát triển bền vững với bảo tồn văn hóa, thành phố cần coi chuyển đổi xanh là chiến lược dài hạn, gắn kết giữa kinh tế, xã hội và môi trường để tạo sức bật mới cho du lịch và đời sống đô thị” - chuyên gia ESG Phạm Hoài Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chuyển đổi Xanh chia sẻ.

Cơ hội quảng bá tốt cho du lịch Hà Nội từ 2 bài báo trên tờ Le Figaro và Ouest-France

Cơ hội quảng bá tốt cho du lịch Hà Nội từ 2 bài báo trên tờ Le Figaro và Ouest-France

29 Jan, 09:33 PM

Kinhtedothi - Bài viết "Đoàn tàu du lịch hạng sang đầu tiên tại Việt Nam trông như thế nào?" của nhà nhà báo Pháp Yan Bernard-Guilbaud đang được rất nhiều khách du lịch châu Âu quan tâm. Nhiều du khách Pháp đã có mặt tại Hà Nội, sau khi đọc và tìm hiểu hành trình của tàu S.Journey được mệnh danh “Tàu tốc hành Phương Đông của châu Á”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ