Công ty bảo mật Việt Nam nhận đầu tư từ Nhật

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty mạng và bảo mật Terilogy (Nhật Bản) là doanh nghiệp được cấp giấy phép đầu tư và góp cổ phần thành lập Công ty VNCS Global Solution Technology tại Việt Nam.

 Trung tâm giám sát ATTT VNCS Security Operation Center (VNCS SOC).
Công ty mạng và bảo mật Terilogy (Nhật Bản) là một trong những nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ mạng, bảo mật lâu đời tại Nhật Bản. Theo đó, sau khi chính thức đầu tư cho Công ty cổ phần công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS), VNCS Global Solution Technology sẽ được định hướng tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin cung cấp cho thị trường Nhật bản, Việt Nam và các nước trong khu vực.
Việc ra mắt VNCS Global Solution Technology nằm trong chiến lược đưa VNCS thành công ty hàng đầu tại Việt Nam cũng như trong khu vực hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin trong tất cả các lĩnh vực phân phối, phát triển sản phẩm, cung cấp dịch vụ an toàn thông tin.
Với sự đầu tư của đối tác nước ngoài, đặc biệt là đối tác từ Nhật Bản, mà cụ thể là Terilogy, thương vụ đầu tư này được định giá bởi 1 trong 4 công ty kiểm toán Big 4 hàng đầu thế giới và giá trị doanh nghiệp VNCS Global Solution Technology được 2 bên xác định đầu tư lên tới hàng chục triệu USD vào năm 2021.
Nhiệm vụ của VNCS Global Solution Technology là đem chất xám, sản phẩm trí tuệ của người Việt trong lĩnh vực an toàn thông tin ra thế giới, đưa các sản phẩm và dịch vụ “Make in Vietnam” (trong đó có dịch vụ giám sát ATTT SOC) cũng như áp dụng các quy trình công nghệ và dịch vụ với tiêu chuẩn Nhật khắt khe, công nghệ giám sát ATTTdựa trên BigData & AI của Mỹ và đội ngũ kỹ sư, chuyên gia ATTT chất lượng cao của Việt Nam.
Với lợi thế từ 2 công ty, là công tyTerilogy có bề dày lịch sử vớihơn 30 năm kinh nghiệm, phục vụ hơn 300 khách hàng lớn nhất tại Nhật Bản, và VNCS, đơn vị phân phối các giải pháp bảo mật của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới với đội ngũ chuyên gia ATTT chất lượng cao, đội ngũ lãnh đạo trẻ và đầy nhiệt huyết tại Việt Nam trong suốt 10 năm qua.VNCS Global Solution Technology sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu trên.
Đại diện cho Terilogy, ôngToru Suzuki, Phó Chủ tịch cao cấp cho biết: “Việt Nam, quốc gia phát triển rất nhanh và gần gũi với Nhật Bản là thị trường đầu tiên mà chúng tôi quyết định đầu tư trọng điểm và lấy làm bàn đạp vươn ra Đông Nam Á. Sự hợp tác với VNCS, công ty hàng đầu về ATTT tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi hiện thực hoá mục tiêu này”.
Dự kiến VNCS Global Solution Technology sẽ khai trương trung tâm giám sát ATTT VNCS SOC tại Việt Nam vào tháng 5 tới đây và sẽ ưu tiên tập trung cung cấp dịch vụ SOC và bảo mật đặc biệt chuyên sâu cho các cơ quan quan trọng của Chính phủ tại Việt Nam và Nhật Bản.
Cũng nhân dịp này, VNCS Global Solution Technology cũng đồng thời bổ nhiệm ông Khổng Huy Hùng, người được đào tại tại Mỹ và châu Âu sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT của VNCS Global Solution Technology. VNCS Global hiện đã có bắt đầu triển khai các dự án cung cấp dịch vụ giám sát an ninh mạng cho các khách hàng tại Nhật Bản trong lĩnh vực giao thông, y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần