Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa hoạn

Linh Chi
Chia sẻ

Kinhtedothi-Hôm nay (6/9), Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông có thư xin lỗi do trực tiếp Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng ký gửi tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; Chủ tịch UBND, các đơn vị, cơ quan, trường học, Nhân dân 2 phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình về sự cố hỏa hoạn vừa qua.

Hôm nay (6/9), Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông có thư xin lỗi do trực tiếp Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng ký gửi tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; Chủ tịch UBND, các đơn vị, cơ quan, trường học, Nhân dân 2 phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình về sự cố hỏa hoạn vừa qua.
 Công ty đang tiếp tục tích cực khắc phục sự cố, hạn chế tối đa ảnh hưởng môi trường khu vực xung quanh
Theo Ban lãnh đạo Công ty, vào 18h00 ngày 28/8/2019 tại khu nhà xưởng sản xuất đèn dây tóc, đèn huỳnh quang, đèn compact và kho thành phẩm bóng đèn của cơ sở 87 - 89 Hạ Đình của Công ty xảy ra sự cố hỏa hoạn. Được sự ứng cứu và chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND TP và các cơ quan thuộc TP; của Đảng ủy, UBND quận Thanh Xuân, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH TP và các quận, huyện lân cận, Quận đội cùng các cơ quan chức năng thuộc Quận; đặc biệt được sự chỉ đạo trực tiếp, vận động và sự hưởng ứng của các đơn vị, tổ dân phố thuộc phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống chế không lan sang các khu dân cư xung quanh và bộ phận sản xuất đèn LED của Công ty.
Mặc dù vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của bà con. Đặc biệt ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi kèm theo đã làm ô nhiễm môi trường về không khí, đất và nước tại một số khu vực trong quận. Sự cố hỏa hoạn xảy ra tại Công ty đã làm bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo TP, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng sức khỏe của lực lượng PCCC và đặc biệt tới Nhân dân 2 phường sát Công ty. Ngay sau khi khống chế được ngọn lửa, trong ngày 29/8/2019, đơn vị đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm cách ly khu vực cháy hạn chế các hậu quả lây lan về môi trường theo sự chỉ đạo của cơ quan PCCC và môi trường các cấp, đồng thời thăm hỏi bà con xung quanh, các trường tiểu học, mẫu giáo và các đơn vị trong phường. Công ty cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý các vấn đề liên quan tới môi trường.
 Đơn vị tiến hành phủ bạt khu vực giáp ngõ 342 Khương Đình

"Tuy nhiên, trong lúc xảy ra và khắc phục hậu quả, rất nhiều việc không thể chu đáo, thậm chí còn nhiều sơ xuất và thiếu sót. Vì vậy, thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông, qua thư xin lỗi này, xin gửi lời xin lỗi của chúng tôi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội, tới Đảng ủy, UBND Quận Thanh Xuân, UBND 2 phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình và người dân, đặc biệt là bà con dân cư khu vực quanh Công ty”, bức thư ghi rõ.