Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á từng chào bán kit xét nghiệm cho TP Hồ Chí Minh

HUY KHÁNH
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) khẳng định, Công ty Việt Á từng chào bán kit xét nghiệm PCR cho TP Hồ Chí Minh nhưng vì giá quá cao nên TP không mua.

Chiều 20/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã họp báo cung cấp thông tin về tình hình chống dịch trên địa bàn và một số vấn đề được dư luận quan tâm.

 Ông Nguyễn Hồng Tâm

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, tình hình dịch trên địa bàn trong tuần qua đang ở cấp độ 2. Cụ thể, có 10/22 địa phương có dịch Covid-19 ở cấp độ 1; 11/22 địa phương có dịch Covid-19 ở cấp độ 2 và 1/22 địa phương có dịch Covid-19 ở cấp độ 3.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, liên tục từ ngày 16/12 đến ngày 19/12, số bệnh nhân nhập viện luôn thấp hơn số bệnh nhân xuất viện.

Tại buổi họp báo, vấn đề được báo chí quan tâm hàng đầu là việc TP Hồ Chí Minh có mua và sử dụng bộ kit của Công ty Việt Á hay không?

Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc phụ trách HCDC, cho biết: "Trước đây, Công ty Việt Á có chào bán kit xét nghiệm PCR nhưng giá quá cao nên HCDC từ chối. Trong thời gian qua, HCDC không mua và sử dụng kit xét nghiệm PCR của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á”.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Tâm, đối với hoạt động mua sắm vật tư, vật dụng y tế, HCDC luôn tuân thủ nghiêm các hướng dẫn đấu thầu của Bộ Y tế. Khi mua kit xét nghiệm, HCDC luôn mua sản phẩm có giá thấp nhất tại thời điểm đó.

Ông Nguyễn Hồng Tâm cho biết thêm, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở y tế có thể làm xét nghiệm, HCDC không quản lý việc mua bán kit xét nghiệm của các cơ sở nên không biết các cơ sở có mua kit của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á hay không.