Công ty Công viên cây xanh Hà Nội chủ động ứng phó bão số 3

Minh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của cơn bão số 3, chiều 1/8, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão
Theo đó, từ 17h ngày 1/8, các xí nghiệp, đơn vị trực thuộc tổ chức ứng trực 24/24 giờ theo địa bàn đã được phân công. Cùng với đó kiểm tra, chằng chống các cây lâu năm, cây quý hiếm trong các vườn hoa, công viên. Kiểm tra, gia cố cọc chống đối với các cây mới trồng và cây đang trong thời gian duy trì.
Thường xuyên tuần đường để phát hiện kịp thời các cây nghiêng, bênh gốc, sâu mục, nguy hiểm để có biện pháp xử lý kịp thời. Tổ chức nạo vét cống rãnh, mương máng, phòng chống úng ngập cục bộ ở các công viên, vườn hoa như: Bách thảo, Hoàn kiếm, Tuổi trẻ. Đối với các công viên có hồ nước, trang bị đầy đủ biển cảnh báo chống đuối nước, các trang thiết bị phục vụ cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra.
Theo Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung, hiện công ty đã huy động toàn bộ các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ phòng chống thiên tai, ứng trực sẵn sàng đáp ứng yêu cầu giải tỏa cây đổ, cành gãy. Trong thời gian mưa bão, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị mở máy điện thoại 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận thông tin, điều hành lực lượng triển khai khắc phục sự cố cành gãy, cây đổ bảo đảm thông đường trong thời gian sớm nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần