Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Công ty của tỷ phú số 1 thế giới bị phạt 1 tỷ USD

KTĐT - Hiện America Movil là nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn nhất Mỹ Latin với 225 triệu thuê bao. Doanh thu năm 2009 của nhà mạng này là 30 tỷ USD.

KTĐT - Hiện America Movil là nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn nhất Mỹ Latin với 225 triệu thuê bao. Doanh thu năm 2009 của nhà mạng này là 30 tỷ USD.

Công ty mẹ America Movil vừa thông báo, Ủy ban chống độc quyền Mexico đã quyết định phạt công ty điện thoại di động con Telcel thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Carlos Slim số tiền lên tới 12 tỷ peso (1 tỷ USD).

Lý do khiến Telcel bị dính án phạt nặng là bởi công ty này có liên quan tới vụ thông đồng độc quyền và gây ảnh hưởng tới các cuộc gọi.

America Movil cho biết họ đang xem xét khoản tiền phạt trên và tìm cách kháng cáo.

Hiện America Movil là nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn nhất Mỹ Latin với 225 triệu thuê bao. Doanh thu năm 2009 của nhà mạng này là 30 tỷ USD.

Thông tin không vui trên đến ngay sau khi giới truyền thông tiết lộ về khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của vị tỷ phú người Mexico Slim vào lĩnh vực viễn thông tại Argentina.

Slim được biết tới là người giàu nhất thế giới trong danh sách của tạp chí Fortune, với lượng tài sản ước đạt 74 tỷ USD.

Trong quá khứ, các công ty của Slim cũng đã bị dính những cáo buộc khác nhau liên quan tới độc quyền./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nga, Ukraine giằng co quyết liệt tại Pokrovsk

Nga, Ukraine giằng co quyết liệt tại Pokrovsk

28 Nov, 06:44 AM

Kinhtedothi - Nga cho biết lực lượng nước này đã bao vây thành phố Pokrovsk và kiểm soát phần lớn khu vực, trong khi phía Ukraine khẳng định tuyến phòng thủ vẫn được duy trì và giao tranh tiếp tục diễn ra tại trung tâm thành phố.

Số người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong tăng lên 83

Số người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong tăng lên 83

28 Nov, 12:09 AM

Kinhtedothi - Với con số người chết và bị thương tiếp tục tăng lên, đây được xem là vụ hỏa hoạn gây nhiều thiệt hại về người nhất tại đặc khu này trong nhiều thập kỷ qua, chỉ sau thảm kịch năm 1948 khiến 176 người tử vong trong một vụ cháy kho hàng.

ECB cảnh báo nguy cơ nền kinh tế châu Âu dễ tổn thương trong thế giới bất định

ECB cảnh báo nguy cơ nền kinh tế châu Âu dễ tổn thương trong thế giới bất định

27 Nov, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 26/11/2025 công bố báo cáo đánh giá tài chính mới nhất, trong đó cho biết mức độ rủi ro đối với khu vực đồng euro vẫn ở mức cao. Tài liệu nhấn mạnh châu Âu đang chịu đồng thời áp lực từ bất định thương mại, điều kiện tài chính thắt chặt và những điểm yếu dài hạn của mô hình tăng trưởng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ