Công ty tài chính Prudential Việt Nam bị tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Shinhan Card, một công ty con của tập đoàn Hàn Quốc Shinhan Financial Group đã đạt được thỏa thuận mua lại Công ty tài chính Prudential Việt Nam.

Trong một thông báo trên sàn giao dịch chứng khoán, Shinhan Financial Group cho biết họ sẽ thâu tóm 100% cổ phần của Công ty tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) với giá 161,4 tỷ won (150,8 triệu USD).
 Công ty tài chính Prudential Việt Nam bị tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm
Thương vụ này sẽ cho phép Shinhan Financial Group mở rộng mảng kinh doanh tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, thị trường tăng trưởng hai con số trong các năm gần đây và được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ trong các năm tới.
Công ty tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam từ tháng 10/2007. Năm 2016, công ty đạt doanh thu 77,15 tỷ won (72 triệu USD) và lợi nhuận 13,15 tỷ won (12,27 triệu USD).
PVFC hiện là một trong 4 công ty chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam, cùng với FE Credit, HomeCredit và HDSaison. Tổng dư nợ cho vay của các công ty tài chính tiêu dùng thuần túy là hơn 56 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2016, theo một báo cáo của StoxPlus.
Prudential được biết đến là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Gia nhập Việt Nam từ năm 1995 với một văn phòng đại diện, Prudential chính thức đi vào hoạt động năm 1999. Bên cạnh lĩnh vực bảo hiểm, Prudential cũng hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản.
Mảng kinh doanh bảo hiểm của Prudential tại Việt Nam có quy mô nhỏ hơn nhiều so với HongKong, Singapore, Trung Quốc và Indonesia, sẽ được tập trung phát triển sau khi bán mảng tài chính tiêu dùng.
Sau khi bán PVFC, Prudential vẫn hoạt động ở thị trường Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam), và hoạt động quản lý tài sản (Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments).