Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam bị xử phạt nặng do mắc nhiều sai phạm

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam 139 triệu đồng (địa chỉ 402 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP Hồ Chí Minh).

Cụ thể, theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sở dĩ công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam bị phạt là vì 3 lỗi: Thứ nhất, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Thứ hai, không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Thứ ba, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Song song với việc phạt tiền, cơ quan chức năng cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng Đồng thời, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, trong lần xử phạt này, Thanh tra Sở Y tế còn đình chỉ hoạt động của công ty TNHH Sức khỏe & Sắc đẹp Thái Tâm (số 5 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1) trong thời hạn 18 tháng. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. Đồng thời, cơ sở này còn bị phạt hành chính số tiền 135 triệu đồng.

Theo đó, hành vi vi phạm được xác định là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Một đơn vị khác cũng vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện, xử phạt 12 triệu đồng là công ty TNHH Một thành viên Gà Spa (Phòng khám chuyên khoa Da liễu), ở địa chỉ số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cơ sở này lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Và, người hành nghề đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau; người hành nghề thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, đây là cơ sở thứ 3 bị xử phạt trong tổng số 9 cơ sở tại TP Hồ Chí Minh của Gà Spa. Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, 2 cơ sở của Gà Spa cũng đã bị xử phạt, trong đó có 1 cơ sở bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.