Công ty TNHH Trường Phát với tấm lòng thiện nguyện

Hồng Lĩnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Được thành lập từ năm 2001, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Trường Phát đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát triển đa ngành, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài những dấu ấn trên các công trình xây dựng với uy tín, chất lượng, Công ty còn để lại trong lòng người trong công tác an sinh xã hội.

Làm từ thiện bằng cả trái tim
Như đã hẹn trước, tôi tìm đến ngôi nhà vợ chồng ông Vương Đức Trường, cũng là trụ sở làm việc của Công ty Trường Phát tại số 434A đường Nguyễn Trung Trực, TP Rạch Giá. Lúc ấy khoảng 5 giờ 30 phút sáng. Cơn mưa rào đầu tháng sáu cũng vừa tạnh. Khoảng 10 tình nguyện viên đang tất bật cho thức ăn vào hộp để chuẩn bị trao tặng cho người nghèo, diễn ra vào lúc 6 giờ. Những hộp thức ăn được xếp ngay ngắn, chạy dài trên những chiếc bàn sạch sẽ, thể hiện sự trân trọng người nhận.

Bà Đỗ Thị Luyên vợ của ông Vương Đức Trường - Giám đốc Công ty Trường Phát cho biết: Đều đặn mỗi tháng 2 lần, vào ngày mồng 1 và 15 âm lịch chúng tôi lại tổ chức nấu đồ ăn chay tặng cho bà con nghèo, với khoảng 600 phần mỗi lần. Món ăn cũng thay đổi thường xuyên, khi thì cơm, khi thì hủ tiếu, bánh mì và hôm nay là món mì xào. Trước đây ngoài phát tại nhà chúng tôi còn mang trực tiếp đến các bệnh viện tặng cho bệnh nhân nghèo và người nhà của họ. Do đợt này dịch bệnh nên chúng tôi chỉ tổ chức trao tại nhà. Đối tượng là những người nghèo, người chạy xe ôm, bán vé số, lang thang cơ nhỡ…
Ông Vương Đức Trường - Giám đốc Công ty TNHH Trường Phát tặng hơn 1,2 tỷ đồng cho huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) để xây cầu nông thôn.
“Chúng tôi sinh ra, lớn lên từ nghèo khó, nên thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của người lao động nghèo, của những số phận không may mắn. Đồng cảm với họ, chúng tôi đến với công tác từ thiện như một lẽ tự nhiên, bằng cả trái tim và lòng chân thật của mình”… bà Đỗ Thị Luyên chia sẻ với phóng viên chúng tôi về công tác thiện nguyện của gia đình.

Bà Luyên nhớ lại: Tôi và anh Trường quen nhau từ năm 1998, khi ấy tôi là cô giáo mầm non, anh Trường nhận làm những công trình điện nước, đến năm 2000 thì tổ chức đám cưới. Tôi yêu Trường vì anh đến với tôi bằng tình cảm chân tình. Đó là một chàng trai quê Hải Phòng có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, lại chịu khó, ham việc và luôn cầu tiến… Chúng tôi sống trong một ngôi nhà nhỏ khoảng 100m2 tại Rạch Sỏi. Những năm tháng đầu cuộc sống vô cùng khó khăn, ngôi trường Sao Mai nơi tôi dạy cách nhà gần 10km. Tôi thường đi làm bằng xe đạp, hôm nào xe hư thì đón xe lam đi làm. Anh Trường có cái xe honda City nhưng cũng cọc cạch. Hồi ấy tôi cứ ước làm sao có cái xe honda để đi làm. Nhưng mà lương giáo viên mầm non lúc đó ăn uống còn phải dè sẻn mới đủ. Ra chợ mua bó rau, con cá còn phải nâng lên, đặt xuống, nên cái honda cũng chỉ để… mơ thôi. Tiếp câu chuyện, bà Luyên cho biết: Năm 2001 chúng tôi thành lập Công ty TNHH Trường Phát trụ sở đặt tại nhà riêng ở Rạch Sỏi, mở rộng ngành nghề kinh doanh. Cũng năm đó tôi sinh bé gái đầu lòng. Việc công ty anh Trường lo toan hết. Tôi vừa đi dạy, vừa học liên thông lên Đại học Sư phạm. Sau đó học thêm Đại học Quản trị kinh doanh, chuyên ngành kế toán để phụ giúp công việc của công ty. Tuy vậy tôi vẫn làm cô giáo nuôi dạy trẻ cho mãi đến năm 2010. Đến năm 2016 chúng tôi thành lập trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ và tôi là người đại diện pháp luật. Trường có khoảng 600 học sinh, hiện đang làm hồ sơ để công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Hạnh phúc khi được sẻ chia

Qua 20 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trường Phát đã không ngừng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Kiên Giang. Công ty hoạt động theo hình thức Công ty TNHH hai thành viên trở lên, có Hội đồng Thành viên, Ban Giám đốc và 6 phòng nghiệp vụ bao gồm: Phòng Tổ chức - Hành chính; phòng Tài chính - Kế toán; Phòng Kỹ thuật; Phòng Đấu thầu; Phòng Dự án - Sàn Giao dịch Bất động sản; phòng giao thông và 1 đơn vị trực thuộc là trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ. Các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc đều có Ban Giám đốc trực tiếp tham gia chỉ đạo điều hành. Công ty có Công đoàn cơ sở, trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Rạch Giá, có Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc Đoàn Khối cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh. Tổng nhân sự đến thời điểm hiện tại là: 320 cán bộ, nhân viên trong biên chế. Ngoài ra, Công ty còn giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động của các dự án trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

Ông Vương Đức Trường - Giám đốc Công ty cho biết: Hoạt động từ thiện đã hình thành từ lúc chúng tôi đang khó khăn, những khi làm được một tí lợi nhuận nào đó, dù nhỏ nhưng tôi cũng như vợ tôi đều có chung suy nghĩ là phải chia sẻ ngay một phần cho người khó khăn hơn mình. Tôi thấy đi làm từ thiện được nhiều hơn cho, và cảm thấy hạnh phúc khi được sẻ chia. Khoảng 10 năm lại đây việc thiện nguyện của chúng tôi trở nên thường xuyên hơn. Hàng năm Công ty chúng tôi đều trích một phần lợi nhuận để chi cho công tác an sinh xã hội.

Mấy năm gần đây, tình hình dịch bệnh đã tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, Công ty Trường Phát cũng gặp không ít khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên. Công ty luôn nhận thức rằng phải có trách nhiệm với cộng đồng, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, gia đình có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt… Từ đó, Công ty luôn chia sẻ, dành một phần phúc lợi của mình để đóng góp vào công tác từ thiện - an sinh xã hội của tỉnh nhà với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

“Công ty luôn thể hiện trách nhiệm xã hội của mình với cộng đồng. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục làm từ thiện xã hội nhiều hơn nữa trong thời gian tới" - ông Vương Đức Trường - Giám đốc Công ty Trường Phát nói.

Trong nhiều năm qua Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trường Phát đã trao tặng hàng nghìn phần quà cho người nghèo trong dịp Tết; mỗi tháng hơn 1.000 phần cơm chay; đồng thời Công ty còn xây cầu giao thông nông thôn, chăm lo gia đình chính sách, đồng bào lũ lụt, xây nhà tình nghĩa; đóng góp và thi công bến Hoa Đăng hàng tỷ đồng như một lời tri ân đến người Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực…