Công viên 800 tỷ đồng được khởi công

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự án Khu công viên – Hồ điều hòa Mai Dịch không chỉ là nơi vui chơi của người dân mà còn đáp ứng được nhu cầu về cây xanh cho khu vực quận Cầu Giấy.

Hôm nay (18/1), UBND TP Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Xây dựng Hà Nội và Công ty Hồng Ngân thuộc Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Xây dựng khu công viên – Hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch. Tới tham dự lễ khởi công có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

 
Công viên 800 tỷ đồng được khởi công - Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (giữa) bấm nút khởi công
Dự án này được xây dựng trên diện tích hơn 15ha tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với tổng số vốn đầu tư là hơn 800 tỷ đồng, dự án được thực hiện theo hợp đồng BT, sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển giao cho TP quản lý và khai thác.

Trong toàn bộ diện tích của dự án, phần mặt nước chiếm hơn 5ha, góp phần điều hòa không khí, tạo môi trường trong lành, tươi mát. Phần diện tích còn lại dành toàn bộ cho các công trình cây xanh cảnh quan, đồi núi, qua đó hình thành một không gian xanh, công cộng, vừa đóng vai trò điều hòa môi trường khu vực, vừa mang đến cho người dân quanh vùng một không gian xanh để vui chơi, thư giãn.

Ngoài ra, dự án Khu công viên – Hồ điều hòa Mai dịch sẽ tạo ra một cảnh quan chung đồng bộ và là lá phổi xanh cho toàn bộ khu vực, đáp ứng nhu cầu về công viên cây xanh cho khu vực quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm nói chung và phường Mai Dịch, Mỹ Đình 2 nói riêng.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thiện vào năm 2017.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần