Công viên bảo tồn san hô ở Việt Nam được báo Hàn Quốc khen ngợi

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công viên bảo tồn san hô Namaste đã được báo chí Hàn Quốc khen ngợi là điểm đến lý tưởng cho du khách đến với đảo Phú Quốc (Việt Nam).

Theo đó, Công viên bảo tồn san hô Namaste tại hòn Mây Rút (Nam đảo Phú Quốc) - Công viên san hô đầu tiên của Việt Nam mới đây vừa được truyền thông Hàn Quốc ca ngợi hết lời nhờ vẻ đẹp thuần khiết với quỹ san hô tiềm năng, là điểm đáng đến nhất khi khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Phú Quốc.

Công viên bảo tồn san hô Namaste sẽ điểm đến lý tưởng cho du khách khám phá thiên nhiên.
Công viên bảo tồn san hô Namaste sẽ điểm đến lý tưởng cho du khách khám phá thiên nhiên.

“Trong tương lai, Namaste sẽ đóng góp vào sự phát triển du lịch của Đảo ngọc Phú Quốc bằng cách tập trung vào các dịch vụ mới sáng tạo và tạo ra những trải nghiệm mới cho du khách”, cổng thông tin News Korea (Hàn Quốc) đăng tải thông tin về Công viên bảo tồn san hô Namaste. 

Trước đó, hồi tháng 11/2021 sau khi "đóng băng du lịch" gần 2 năm do dịch Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang và Bộ VHTT&DL, TP Phú Quốc đã chọn Namaste là địa điểm đầu tiên chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế tại địa phương. 

Du thuyền sẽ đưa du khách đến với Namaste.
Du thuyền sẽ đưa du khách đến với Namaste.

Ra đời vào tháng 10/2017, Công viên san hô Namaste trở  thành nơi đầu tiên bảo tồn và phát triển các loài san hô tại Việt Nam với tổng diện tích khoảng hơn 1ha (bao gồm 500m2 khu vườn ươm san hô và 500m2 khu vực dịch vụ đi bộ dưới đáy biển), chứa gần 200 loài san hô cứng, mềm các loại và hàng trăm giống cá đa dạng đang cư ngụ tại quần đảo Phú Quốc.

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Namaste mỗi năm đón hơn 100.000 lượt khách đến trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới đáy biển và tham quan công viên san hô. Ngoài khu phức hợp vui chơi giải trí, nơi đây còn thành công trong việc bảo tồn, xây dựng và phát triển quần thể san hô Phú Quốc với hơn 200 loài san hô cứng và mềm các loại, hơn 100 loài cá biển tự nhiên và nhiều loài thủy sinh khác. 

Namaste mỗi năm đón hơn 100.000 lượt khách đến trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới đáy biển và tham quan công viên san hô.
Namaste mỗi năm đón hơn 100.000 lượt khách đến trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới đáy biển và tham quan công viên san hô.

Để ghi nhận nỗ lực của Namaste trong việc kiến ​​tạo không gian mực nước biển và hồi sinh hệ sinh thái biển, tháng 1/2020, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã quyết định công nhận Namaste là “Công viên san hô đầu tiên của Việt Nam”. 

Vào cuối năm 2021, đại diện Namaste đã ký kết hợp tác với nền tảng TRIIP, tiến đến việc tối ưu hóa việc kết nối du khách và người dân địa phương trên khắp thế giới, đây được xem là bước tiến mới với sự can thiệp của nền tảng siêu công nghệ blockchain.

Ngoài ra, tiếp nối sự phát triển không ngừng vào đầu năm 2022, Namaste sẽ khai trương Nautilus - Yacht Entertainment Complex, một thiên đường giải trí hàng hải. Ngoài dịch vụ đi bộ dưới biển, du khách có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm thú vị như dù lượn, chèo thuyền thúng, lặn biển ngắm san hô. Đây sẽ là một dự án rất được mong đợi cho cả những du khách yêu thiên nhiên và du lịch biển.