Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh:

Công viên trung tâm thị trấn Cẩm Xuyên xuống cấp sau hai năm sử dụng

Kinhtedothi - Công viên và quảng trường mang tên cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhiều hạng mục bị hư hỏng, xuống cấp, tạo nên cảnh hoang tàn, nhếch nhác.
Cây cau vua  bị chặt phá trơ lại gốc, không được trồng thay thế bổ sung
Rất nhiều cây bằng lăng cành ngọn đỗ gãy, chết dần theo thời gian
Bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên không được chăm sóc, nhiều nơi cây bị chết hoặc đã bị chặt phá

 

Tấm biển cấm chăn thả gia súc trong công viên được cắm xiêu vẹo, tạo thêm cảm giác hoang tàn
Hệ thống điện chiếu sáng bị hư hỏng, không được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn rủi ro, nhất là vào đêm tối
Tường bậc tam cấp  bong tróc và xuất hiện rất nhiều vết nứt kéo dài, tuổi thọ công trình có nguy cơ bị rút ngắn
Gạch lát dọc các bồn hoa, cây cảnh bong lên từng mảng
Nhiều vị trí gạch lát nền bị sụp lún, không đảm bảo kết cấu công trình
Tại một số nơi không còn gạch lát nền, trở thãnh hố bẫy người đi bộ trong công viên
Hệ thống bậc tam cấp  hư hỏng, sứt mẻ khắp nơi
Tường xây, gạch trang trí bong tróc loang lỗ
Nhiều hạng mục tại khu thể thao  trong công viên bị hư hỏng, vứt bỏ ngổn ngang
Hệ thống cửa sắt bị hư hỏng, cánh cửa không còn phát huy tác dụng
Các hạng mục xây dựng công viên được cho là kiên cố, hiện đại, nhưng thực tế lại có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng, không có giá trị sử dụng lâu dài
Qua tìm hiểu được biết, dự án công viên và quảng trường Hà Huy Tập do UBND huyện Cẩm Xuyên làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư xây dựng gần 20 tỷ đồng, trong đó xây dựng công viên 14,9 tỷ đồng và 5 tỷ đồng để chỉnh trang, trồng cây xanh
Dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020. Tuy nhiên, nhiều hạng mục đã bị hư hỏng, xuống cấp rất nhanh không đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho Nhân dân, làm mất mỹ quan đô thị
Hà Tĩnh: Sống mòn bên “núi sắt”

Hà Tĩnh: Sống mòn bên “núi sắt”

Hà Tĩnh: Công viên Nguyễn Trọng Bình nhếch nhác, hoang tàn

Hà Tĩnh: Công viên Nguyễn Trọng Bình nhếch nhác, hoang tàn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: sẽ cưỡng chế những hộ dân còn lại trong dự án đường Nguyễn Văn Linh vào ngày 24/11/2025

Gia Lai: sẽ cưỡng chế những hộ dân còn lại trong dự án đường Nguyễn Văn Linh vào ngày 24/11/2025

10 Nov, 12:42 PM

Kinhtedothi- Trước những vướng mắc kéo dài trong công tác giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định kiên quyết thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân chưa bàn giao mặt bằng thuộc dự án đường Nguyễn Văn Linh và khu dân cư liên quan. Dự kiến, việc cưỡng chế sẽ diễn ra đồng loạt từ ngày 24/11/2025.

Hà Nội hiện thực hóa chiến lược giao thông tổng thể

Hà Nội hiện thực hóa chiến lược giao thông tổng thể

10 Nov, 11:35 AM

Kinhtedothi - Cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ, Hà Nội đang bước vào giai đoạn hiện thực hóa một chiến lược toàn diện nhằm kiến tạo, phát triển hệ thống giao thông mạnh mẽ, đồng đều cả về lượng và chất. Các chuyên gia cho rằng, với định hướng đúng đắn và hành động quyết liệt, chỉ trong khoảng 10 - 20 năm tới, diện mạo của Hà Nội sẽ thay đổi căn bản, văn minh, hiện đại hơn và xứng tầm một đại đô thị trên cả nước cũng như trong khu vực.

Giá kim loại đồng ngày 10/11: tăng giá 

Giá kim loại đồng ngày 10/11: tăng giá 

10 Nov, 06:10 AM

Kinhtedothi - Nhập khẩu đồng của Trung Quốc đã giảm trong tháng 10, theo số liệu chính thức công bố hôm thứ Sáu, do người tiêu dùng e ngại mua thêm do giá kim loại được sử dụng trong điện và xây dựng tăng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ