Công viên Vĩnh Hằng Long Thành hiến tặng “Khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19” với 3.000 phần mộ

Trương Hiệu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tọa lạc tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành, thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Khu tưởng niệm thiết kế xây dựng với 3.000 phần mộ, được Công viên Vĩnh Hằng Long Thành hiến tặng cho những người tại khu vực TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai không may qua đời vì dịch bệnh Covid-19.

 Khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 với diện tích hơn 4.000m2 thiết kết xây dựng 3.000 phần mộ.
Chiều ngày 14/8/2021, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị có mặt tại khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 ghi nhận công trình này đang được đội ngũ lao động thi công. Trên một khu đất rộng hơn 4.000m2, vật liệu xây dựng đang được gấp rút chuyển đến.
Ông Nguyễn Công Bình - Phó Giám đốc Công viên Vĩnh Hằng Long Thành cho biết, nhằm phát huy tinh thần "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành hiến tặng khu "Tưởng niệm nạn nhân Covid-19" cho Tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh, nhằm kịp thời chia sẻ cùng xã hội, san sẻ khó khăn với những gia đình không may có người thân qua đời vì nạn dịch Covid-19.
Theo kế hoạch vào khoảng 10 ngày tới công trình sẽ tạm hoàn thành một khu vực nhỏ và để hoàn tất toàn bộ công trình khu tưởng niệm này sau hơn một tháng thi công. Về thủ tục khá đơn giản, các gia đình có thân nhân không may bị qua đời vì dịch Covid-19 có thể liên hệ với Công viên Vĩnh Hằng.
“Các gia đình không may có người thân qua đời do Covid-19, sau khi hoàn thành thủ tục hỏa tang theo quy định của chính quyền địa phương, gia đình nhận được tro cốt của người thân chỉ cần liên lạc đăng ký, gửi giấy xác nhận báo tử của bệnh viện và lựa chọn ngày tốt để hạ cốt an táng người thân mình tại "Khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19" trong khuôn viên của Công viên Vĩnh Hằng Long Thành. Mọi chi phí đất, phí dịch vụ, phí xây dựng, chăm sóc mộ phần trọn đời hoàn toàn được chủ đầu tư hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng hiến tặng” - ông Nguyễn Công Bình chia sẻ.

Số ca mắc Covid-19 mới tại Đồng Nai trong 24 giờ qua vượt 4 con số

Tối 14/8, Bộ Y tế cho biết, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 9.716 ca nhiễm mới, trong đó có 6 ca nhập cảnh và 9.710 ca ghi nhận trong nước (3.510 ca trong cộng đồng). Như vậy, trong 24 giờ qua số ca nhiễm ghi nhận trong nước tăng 560 ca. Số ca nhiễm mới tại TP Hồ Chí Minh là 4.231 (tăng 700 ca), Bình Dương giảm có 2.029 ca (giảm 787 ca), Đồng Nai có 1.023 ca (tăng 215 ca).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần