Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Copenhagen" đoạt giải thưởng CILECT năm 2010

KTĐT - Bộ phim Đan Mạch "Copenhagen" đã đoạt giải thưởng CILECT năm 2010 - iải thưởng quốc tế dành cho những bộ phim được thực hiện bởi các sinh viên trường điện ảnh.

KTĐT - Bộ phim Đan Mạch "Copenhagen" đã đoạt giải thưởng CILECT năm 2010 - iải thưởng quốc tế dành cho những bộ phim được thực hiện bởi các sinh viên trường điện ảnh.

"Copenhagen", do sinh viên Andreas Dalsgaard của Trường Điện ảnh Đan Mạch chỉ đạo thực hiện, kể về câu chuyện của một nhiếp ảnh gia chiến trường trở về nhà sau 5 năm tác nghiệp, đã phải đối mặt với những dư âm của các cuộc chiến trong quá khứ.

Theo ông Poul Nesgaard, hiệu trưởng Trường Điện ảnh Đan Mạch, tác phẩm của Dalsgaard là một minh chứng điển hình cho phong cách làm phim mới của trường ông, nhằm thể hiện được những đổi mới giúp nâng cao chất lượng phim ảnh.

CILECT (Centre International de Liaison des Ecoles de Cinema et Television) là Hiệp hội các trường truyền hình và điện ảnh của thế giới.

Mục tiêu của CILECT là tạo ra những cơ hội để các sinh viên ngành truyền hình và điện ảnh có thể sáng tạo và phát huy năng lực của mình, cũng như giúp họ hiểu được vị trí công việc trong tương lai.

Giải thưởng CILECT được tổ chức đều đặn hàng năm. Cơ chế chọn ra bộ phim đạt giải là dựa trên số phiếu bình chọn từ tất cả những trường điện ảnh ở 87 quốc gia thành viên của CILECT.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ