Cột điện cháy dữ dội ở Cầu Giấy, hàng trăm hộ dân mất điện

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau tiếng nổ phát ra, cột điện bốc cháy dữ dội khiến người dân trong con ngõ hoảng sợ...

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h15 tối 4/6, sự cố khiến hàng trăm hộ dân tại ngõ 181 Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phải tháo chạy ra khỏi nhà vì hoảng sợ.
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.
Theo một số người dân khu vực, vào thời điểm trên, hàng trăm người dân ngõ đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe thấy 1 tiếng nổ lớn, sau đó là những tiếng nổ nhỏ, khi chạy ra đường thì cột điện trong ngõ đang cháy dữ dội.
Ngọn lửa đã nhanh chóng cháy lớn trên cột điện treo rất nhiều cáp điện, cáp viễn thông. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã hô hoán nhau cứu hỏa, di dời ra khỏi khu vực và liên lạc ngay cho lực lượng cứu hỏa.
Đám cháy khiến hàng trăm hộ dân bị mất điện trong khi thời tiết nắng nóng.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động 2 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Ít phút sau, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa có nguy cơ cháy lan đến một ngôi nhà gần cột điện cạnh.
Vụ cháy ban đầu không có thiệt hại về người, nhưng khiến cho hàng trăm hộ dân mất điện sinh hoạt, cuộc sống bị đảo lộn do nắng nóng.
Được biết, khu vực này đã nhiều lần xảy ra chập điện, nhưng lần này gây ảnh hưởng lớn nhất từ trước đến nay tại khu dân cư.
Thời điểm cột điện phát cháy, điện lưới vẫn hoạt động bình thường. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến toàn bộ khu vực này bị mất điện. Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm cùng với việc mất điện, việc sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn. Đến hơn 23h00 cùng ngày toàn bộ lưới điện đã được khắc phục hoàn toàn và cấp điện trở lại phục vụ khách hàng trong khu vực. 
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần