Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Campuchia dự kiến đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11

Kinhtedothi - Số ca mắc biến thể Delta tại Campuchia tiếp tục tăng, trong khi tại Malaysia số người tử vong đã vượt qua mốc 11.000.
Tổng số ca nhiễm Covid-19 của Campuchia do biến chủng Delta đã vượt qua 400 người. Con số này là 396 vào cuối tuần đầu tháng 8 và kể từ đó, nhiều trường hợp hơn đã được phát hiện, đặc biệt là ở các tỉnh giáp với Thái Lan. Con số dự kiến sẽ tăng theo cấp số nhân khi một lượng lớn lao động Campuchia nhập cư dự kiến về nước khi mở cửa biên giới vào ngày mai (12/8).
Trong một diễn biến liên quan, Campuchia đã tiêm phòng cho 8 triệu người trưởng thành chống lại Covid-19, tương đương 80% so với kế hoạch ban đầu là 10 triệu người. Do đó mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 11, vượt xa mục tiêu trước đó.
 Xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Thái Lan. Ảnh: Bangkokpost
Trong khi đó tại Thái Lan, đã có 207 ca tử vong do Covid-19 và 21.038 ca mắc mới trong 24 giờ qua, Bộ Y tế Công cộng quốc gia này báo cáo vào sáng nay. Có 20.865 trường hợp trong cộng đồng nói chung và 173 trường hợp trong số các tù nhân. Trong 24 giờ qua, 22.012 bệnh nhân Covid-19 được chẩn đoán đã hồi phục và xuất viện.
Tối 10/8, Malaysia ghi nhận 201 ca tử vong liên quan đến Covid-19 trong 24 giờ, ngoài ra có hơn một nửa số người được đưa vào Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU) để đặt nội khí quản. Bộ Y tế cho biết số liệu này nâng ca tử vong do Covid-19 của Malaysia lên tổng cộng 11.162. Bộ này cũng tiết lộ rằng có 1.096 bệnh nhân trở nặng được chăm sóc trong ICU, với 570 người trong số họ cần hỗ trợ thở. Trước đó cùng ngày, Malaysia ghi nhận 19.991 ca nhiễm Covid-19 mới sau khi số ca mắc hàng ngày giảm liên tiếp trong 3 ngày qua.
Bộ trưởng Y tế Kwon Deok-cheol hôm nay (11/8) cho biết Hàn Quốc đã báo cáo hơn 2.200 trường hợp mắc Covid-19 mới theo ngày, kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu vào tháng 1 năm ngoái.
''Mặc dù đã áp dụng các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt trong hơn 1 tháng, sự lây nhiễm đã tăng đột biến do biến thể Delta dễ lây lan và làn sóng du lịch trong nước trong mùa hè'', theo Bộ trưởng Y tế Kwon trong một cuộc họp phản ứng với Covid-19. Ông cũng ghi nhận sự gia tăng việc "lây lan thầm lặng" trong cộng đồng như nơi làm việc, phòng tập thể dục trong nhà, nhà thờ và viện dưỡng lão, dẫn đến sự gia tăng các ca nhiễm không rõ nguồn gốc.
Hàn Quốc đã phải vật lộn kể từ tháng 7 để khống chế các đợt bùng phát lẻ tẻ của Covid-19, ban đầu tập trung chủ yếu ở thủ đô Seoul nhưng sau đó đã lan rộng ra toàn quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ