Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

CPI của Hà Nội năm tăng gần 18%

KTĐT - Cục Thống kê Hà Nội ngày 20/12 đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 tại Hà Nội tăng 0,61% so với tháng trước.

Như vậy, CPI của Hà Nội đã khép lại một năm với việc liên tục tăng  qua các tháng. Tính bình quân cả năm 2011, CPI tại Hà Nội tăng 17,98% so với năm ngoái (năm 2010 tốc độ này là 9,05%).

Thay đổi nhanh về mức tăng trong tháng này nổi lên là tác động từ nhóm lương thực. CPI nhóm hàng này trong tháng tăng tới 2,21%, dù có thấp hơn chút ít so với cách đây 1 tháng nhưng tiếp tục làm cho CPI thực phẩm tăng 0,16%, hàng ăn và dịch vụ ăn uống với mức tăng 0,66%  và ăn uống ngoài gia đình tăng 1,07% so tháng trước. Mưa lũ và thời tiết bất hòa ở các tỉnh miền Trung khiến giá gạo tăng, được cho là đã góp phần quan trọng thúc đẩy nhóm này tăng giá.

Trong tháng này, các nhóm hàng hóa và dịch vụ đều tăng, trong đó 2/11 nhóm hàng tăng trên 1% là nhóm may mặc, mũ nón, giầy dép và nhóm văn hoá, giải trí và du lịch.  Nguyên nhân chính được cho là do nhu cầu tiêu dùng vào dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp đến ngày càng tăng cao.

Tháng 12, chỉ số giá vàng giảm, giá đô la Mỹ của ngân hàng ngoại thương tăng nhẹ. Chỉ số giá vàng giảm 1,04% so tháng trước và chỉ số giá USD tăng 0,12%.

 

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ