Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CPI Hà Nội tháng 1 tăng 0,12%

Kinhtedothi - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2016 với mức tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 1,19% so với cùng kỳ.
Như vậy sau khi giảm nhẹ 0,03% trong tháng 12, CPI tại Hà Nội đã tăng trở lại bất chấp trong kỳ giá xăng đã có hai lần được điều chỉnh giảm (ngày 18/12/2015 và 4/1/2016).

Nguyên nhân chủ yếu, theo các chuyên gia là do tháng 1 là tháng cận tết Nguyên đán nên các DN đẩy mạnh tích trữ hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất chuẩn bị cho nhu cầu Tết Âm lịch; nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp này cũng tăng. 
Chỉ chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2016 của Hà Nội tăng do nhu cầu mua sắm của người dân tăng
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2016 của Hà Nội tăng do nhu cầu mua sắm của người dân tăng dịp Tết.
Cụ thể, có 8/11 nhóm hàng được thống kê tăng giá, trong đó tăng cao nhất thuộc về nhóm giáo dục với 3,74%. Nhóm thực phẩm tăng 0,17%, nhóm may mặc tăng 0,33%, nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,08%.

Nhóm có chỉ số giảm duy nhất là nhóm giao thông với mức giảm 2,1% trong kỳ tính giá xăng dầu được điều chỉnh 2 lần khiến giá xăng dầu giảm mạnh.

Trong tháng, chỉ số giá vàng và chỉ số giá đô la Mỹ đều tăng, với mức tăng lần lượt là 0,26% và 0,13% so với tháng trước.

Cũng theo Cục Thống kê Hà Nội, trong tháng 1 chỉ số sản xuất công nghiệp của Thủ đô giảm 3,1% so với tháng trước song vẫn tăng 15% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tương ứng tăng 4,7% và tăng 10,4%; kim ngạch xuất khẩu giảm 3,5% và giảm 0,9%; kim ngạch nhập khẩu giảm 6,0% và tăng 11,6%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ