Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CPI tại Hà Nội bắt đầu có dấu hiệu giảm tốc

KTĐT - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố. Theo đó, mặt bằng giá chung tại thủ đô đã tăng 1,76% trong tháng 5 (chỉ cao hơn so với mức 1,68% của tháng một). So với cuối năm 2010, giá cả tại Hà Nội hiện đã tăng khoảng 11,6%.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Hà Nội tăng với tốc độ 1,76%, thấp hơn nhiều so với con số 3,28% của tháng 4 và thấp nhất kể từ đầu năm.

Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố. Theo đó, mặt bằng giá chung tại thủ đô đã tăng 1,76% trong tháng 5 (chỉ cao hơn so với mức 1,68% của tháng một). So với cuối năm 2010, giá cả tại Hà Nội hiện đã tăng khoảng 11,6%.

Trong rổ hàng hóa, 10 trong số 11 nhóm mặt hàng tiếp tục tăng giá trong tháng 5. Duy nhất nhóm bưu chính viễn thông có mặt bằng giá giảm 1,73%. Trong khi đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về nhà ở - vật liệu xây dựng (2,99%). Theo Cục thống kê, nguyên nhân chủ yếu tác động đến nhóm này là do việc điều chỉnh giá gas bán lẻ của các hãng trong tháng 5.

Việc giá gas tăng khoảng 30.000 đồng một bình 12kg trong tháng 5 cũng tác động khá mạnh đến nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống. Chỉ số giá tại nhóm này tăng 2,25%, trong đó thực phẩm tăng 2,22%. Ngoài ra, các dịch vụ giao thông tại Hà Nội cũng tăng giá 2,23%.

Không nằm trong rổ hàng hóa tính CPI nhưng theo thống kê tại Hà Nội, giá vàng trên thị trường cũng tăng 1,62% so tháng trước. Trong khi đó, giá USD đã giảm 0,75%.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ