Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

CPI tại Hà Nội bắt đầu có dấu hiệu giảm tốc

KTĐT - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố. Theo đó, mặt bằng giá chung tại thủ đô đã tăng 1,76% trong tháng 5 (chỉ cao hơn so với mức 1,68% của tháng một). So với cuối năm 2010, giá cả tại Hà Nội hiện đã tăng khoảng 11,6%.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Hà Nội tăng với tốc độ 1,76%, thấp hơn nhiều so với con số 3,28% của tháng 4 và thấp nhất kể từ đầu năm.

Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố. Theo đó, mặt bằng giá chung tại thủ đô đã tăng 1,76% trong tháng 5 (chỉ cao hơn so với mức 1,68% của tháng một). So với cuối năm 2010, giá cả tại Hà Nội hiện đã tăng khoảng 11,6%.

Trong rổ hàng hóa, 10 trong số 11 nhóm mặt hàng tiếp tục tăng giá trong tháng 5. Duy nhất nhóm bưu chính viễn thông có mặt bằng giá giảm 1,73%. Trong khi đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về nhà ở - vật liệu xây dựng (2,99%). Theo Cục thống kê, nguyên nhân chủ yếu tác động đến nhóm này là do việc điều chỉnh giá gas bán lẻ của các hãng trong tháng 5.

Việc giá gas tăng khoảng 30.000 đồng một bình 12kg trong tháng 5 cũng tác động khá mạnh đến nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống. Chỉ số giá tại nhóm này tăng 2,25%, trong đó thực phẩm tăng 2,22%. Ngoài ra, các dịch vụ giao thông tại Hà Nội cũng tăng giá 2,23%.

Không nằm trong rổ hàng hóa tính CPI nhưng theo thống kê tại Hà Nội, giá vàng trên thị trường cũng tăng 1,62% so tháng trước. Trong khi đó, giá USD đã giảm 0,75%.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: nhiều sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Quảng Ninh: nhiều sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

22 Sep, 09:46 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, khẳng định thành tựu nổi bật, đồng thời lan tỏa niềm tin, khí thế và khát vọng đột phá, phát triển trong nhiệm kỳ mới, vững vàng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

22 Sep, 02:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hồng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai. Tham dự Đại hội có 185 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ