Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CPI tháng 11 của Hà Nội tăng 0,04%

Kinhtedothi - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2015, tăng 0,04% so với tháng trước và tăng 0,76% so với cùng kỳ.
Có 3 nhóm hàng làm chỉ số giá giảm trong tháng này là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,04%; nhóm giao thông giảm 0,42% và nhóm bưu chính viễn thông giảm 0,26%.

Bốn nhóm hàng có chỉ số giá tăng nhẹ so với tháng trước là nhóm giáo dục tăng 0,01%, nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,06%, nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,07% và nhóm thiết bị đồ dùng gia đình tăng 0,08%.
Giá một số mặt hàng rau, củ quả giảm.
Giá một số mặt hàng rau, củ quả giảm.
Các nhóm hàng còn lại có chỉ số giá tăng, với mức tăng từ 0,11 đến 0,37%. 

Cũng theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng tháng này tăng là do tăng giá nước sạch khiến cho chỉ số giá nhóm hàng nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,37% so tháng trước. Một số mặt hàng thực phẩm như rau củ, quả giảm khiến cho nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tháng này giảm 0.04% so tháng trước.

Giá vàng trên thị trường Hà Nội tăng 0,1% so tháng trước. Giá vàng 99.99 bán ra trên thị trường tư nhân phổ biến ở mức 3.136 nghìn đồng/chỉ. Giá Đô la Mỹ của các ngân hàng tháng này giảm 0,38%. Giá đô la Mỹ bán ra của Ngân hàng Ngoại thương có giá bình quân là 22.371 đ
ồng/USD. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ