Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

CPI tháng 11 giảm 0,27%

Kinhtedothi - Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 11 giảm 0,27% so với tháng 10.
Đây là lần giảm thứ 2 trong năm nay kể từ tháng 3 (giảm 0,44%). Như vậy, so với cuối năm 2013, CPI tăng 2,09% và CPI bình quân mười một tháng tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2013.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, báo cáo chỉ ra, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tổng hợp tính vào rổ CPI đã có 4 nhóm chỉ số giá giảm. Đó là hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,03%, nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,74%, giao thông giảm 2,75% (với mức giảm 2,75% của nhóm giao thông đã đóng góp 0,24% vào mức giảm chung 0,27% của CPI tháng 11 năm 2014), bưu chính viễn thông giảm 0,02%.

Còn thời điểm hiện tại, chỉ số giá lương thực tháng 11 vẫn có mức tăng 0,12% so với tháng trước, nhờ vào tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu gạo.

Các nhóm còn lại đều tăng nhẹ, trong đó nhóm May mặc, mũ nón, giày dép tăng cao nhất chỉ là 0,34% so với tháng 10. Các nhóm tiếp theo là Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,16%; nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,12%; nhóm Thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,04%; nhóm Giáo dục tăng 0,03%; nhóm Văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,1% và nhóm Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,22% so với tháng 10.

Theo Tổng cục Thống kê, CPI tháng 11 giảm chủ yếu do giá xăng, dầu trong nước điều chỉnh hai đợt giảm giá vào ngày 23/10 và 7/11, (theo đó giá xăng đã giảm 1.500 đồng/lít, giá dầu diezel giảm 1000 đ/lít, giá dầu hỏa giảm 800 đồng/lít).

Không tính vào chỉ số CPI, chỉ số giá vàng giảm -1,49% (do giá vàng trong nước giảm theo giá thế giới), trong khi chỉ số giá USD tăng 0,23%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ