Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Credit Suisse: Trung Quốc "thiệt" nhiều hơn trong cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinhtedothi - Một quan chức của Credit Suisse cho rằng kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề hơn nếu không đạt được thỏa thuận thương mại nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại với Mỹ trong năm 2019.
Khả năng Mỹ và Trung Quốc tiến gần hơn đến việc giải quyết xung đột thương mại song phương đã làm gia tăng sự lạc quan trong giới đầu tư tài chính toàn cầu.
Cũng nhờ tâm lý của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro đượccải thiện, chỉ số Shanghai Composite tại thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phục hồi 1% trong tuần trước sau khi các quan chức Mỹ và Trung Quốc đưa ra tuyên bố tích cực sau các cuộc thảo luận thương mại lần đầu tiên trong năm nay tại Bắc Kinh.

 Theo Credit Suisse, Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.
Tuy nhiên, ông John Woods - người đứng đầu nhóm đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Credit Suisse, nói rằng sự quan tâm chưa đủ có thể đang phải trả giá cho những điều sẽ xảy ra nếu Trung Quốc không đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ.
Theo ông Woods, việc không đạt được thỏa thuận sẽ "vô cùng tiêu cực". "Theo tôi, Trung Quốc được nhiều hơn mất so với Mỹ và do đó Bắc Kinh cần phải sẵn sàng hơn nhằm đảm bảo điều đó có ý nghĩa", chuyên gia Woods nêu rõ.
Trong bối cảnh bất đồng thương mại với Mỹ chưa được giải quyết, nền kinh tế của Trung Quốc đang có khả năng sụt giảm với nguy cơ sẽ rơi xuống mức tăng trưởng thấp kỷ lục kể từ năm 1990.
Tổ chức Credit Suisse dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc sẽ hạ xuống chỉ còn 6,2% trong năm nay.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước chậm lại tới 6,5% trong quý 3 năm 2018, dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích.
Trong một kịch bản tích cực, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tìm được giải pháp chấm dứt bất đồng thương mại song phương, khu vực kinh tế tư nhân của Trung Quốc sẽ nhận được lực đẩy quan trọng.
Tuy nhiên, chuyên gia Credit Suisse cũng đưa ra nhận định tích cực rằng thông qua tác nhân kích thích, chính quyền Tập Cận Bình có những đòn bẩy sẵn có để giải quyết tốc độ tăng trưởng.
Theo chuyên gia Woods, lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là các công ty về phần mềm, được dự đoán sẽ hoạt động mạnh trong năm nay sau khi giảm 25% vào năm 2018.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ